help

ask lang po mommies. what if wala akong check up ni isa, tatanggapin ba ako sa ospital or any lying in?

19 Replies

Tatanggapin ka naman kasi ung health niyo ni baby ang PRIORITY ng mga healthcare practitioners. Yun nga lang huwag ka magagalit if masermunan ka, kasi at risk kayo noon. No laboratory test or ultrasound kasi sabi mo walang check up, dahil don hindi alam ang position ni baby, what if suhi siya, then on active labor kana noong pumunta? Imagine gaano karisky sa mga drs, nurses and midwives un? Lalo na sayo na 9mos mong iningatan baby mo. So, magpacheck up and ultrasound ka, uminom ka ng prenatal vitamins. Be healthy, mahirap na magsisi sa huli. God bless. :)

5y ago

last period ko sis is nung september 27 pa. october hindi na ako dinatnan. so triny ko mag pt ng nov 1 and 2 saka ko nalaman na positive. siguro 32weeks na ako sis. un nakalagay dito sa record ko eh. huhu.

ilang months ka na? Una, choice mo yan bat di ka nagpapacheck up. na "dapat" e ginagawa mo para sa bata. alam mo naman siguro kung bakit ito "kailangan" Pangalawa, paano ka nakakakuha ng mga gamot mo na iinumin? Pangatlo, wala naman ng choice ang ospital kung pupunta ka ng nag-le-labor ka na. Pang-apat, mag-hanap ka na ng lugar kung saan ka manganganak para naka-set na ang lahat. Dahil pag binigla ka ng bata, hindi ka na din makakadiskarte ng maayos. Goodluck at sana mag-pacheck up ka pa rin. Sana maayos at healthy ang bata.

todo todo sermon aabutin mo khit mnganak k sa private or public, kasi delikado yun pra sa inyo ng baby mo at license ng doktor nkasalalay pag my nangyari di maganda. kung sobra laki ng baby mo, di nila malalaman kc khit isa ultrasound wala k pati kng my infection ka kasi wala k din laboratory. sana bukas n bukas din, maliwanagan ka at mgpaCheck up na

tatanggapin ka naman po pero alam ko sa public sesermonan ka...bakit po kasi wala kayo check up...kahit po sa center lng kayo nag pacheck up may baby book naman binibigay ilalagay dun yung progress nyo ni baby. pacheck ka na po kung san mo gusto mangank para iwas stress pag lalabas na si baby

ganyan din po case ko opo tinaggap ako but sermon din po inabot ko so habang may chance p mumsh pacheckup kna kasi si baby ang kawawa pati po health mo.naicu p po ako tapos si baby nagstay p sa hospital for a week kasi kailangan siya imonitor since wala ako ni isa check up

ako din ganian sis kaya deretso akong private hosp malapit smin. mabait nmn ob ko wlang sermon pagalitan nagtka lang sya at na amaze 😄 miracle baby kse eh. :)

5y ago

bka maliit kadin ng buntis pero d mo nahalata na wla kang period buwan buwan?

Hindi momsh. Need mo ng check up kahit isa para may reference ka. Wag pabayaan ang check up then dun ka sa best lying in o hospital na gusto mo.

pacheck ka po muna kahit sa mga barangay center lang po.. kasi blanko po ang OB sa record nyo po medyo mahirap po para sakanila yan.

tangapin nlng sermon nila kasi may mali din sa part nayan pag wlang monitoring chek up wla cla history sau if ever emergency cases

bakit wala sis.dpt meron man lang para alam nila ang condition mo.lalo na kung high risk ka para sa safety niyo rin ng baby mo.