sss maternity

Hello Ask ko lang need ko po talaga ng help. about maternity benefits ng sss possible po bang makakuha ako? kahit 7 months preggy napo ako ngayon. then 2x palang nahulugan yung sss ko currently employed parin po status ko sa sss kaso di na sya nahulugan kase wala na kaming pasok simula may.

sss maternity
7 Replies

May qualifying months kase na dapat pasok ung hulog mo depende sa Edd mo Momsh.. kindly check yung picture para maintindihan mo po, yung sa left side ng picture is yung Edd mo then sa right side yung year at months na may contribution ka atleast 3 months. Basically mga Oct, Nov or Dec ka manganganak so dapat may hulog ka between July 2019 to June 2020 ng atleast 3 months. If wala di ka qualified..

4y ago

Panu po mag holug pang online ka ng file ng vulontary san po hhukog alexandra tanio

nabasa ko sa sss na pwedeng makakuha ng maternity benefits kapag 3x ka ng nakapag hulog sa sss, sa status ko hindi po ako nakahulog then ngayon ko lang na access yung acc. pwede po bang ako nalang mag continue sa paghulog? thank you po sa sagot.

Kahit po hulugan yung kulang na months, late payment po ang tagging nun, hindi pa rin po pasok tsaka po si sss hindi po sya nag aaproved ng matben kung sinadyang naghulog ka lang para dun po.

Hindi na po kau pasok sa qualifying period mommy. Continue nyo na lang po ang paghulog every month para sa susunod na magbuntis po kau pasok na kau sa maternity benefits ng sss po.

Check mo mommy kung pasok po ang contributions mo

Hindi na po... Late na po mommy

Hindi Po.

Related Articles