sss maternity benefits

ask ko lang nakapagfile na kasi akong maternity notification sa sss. at may computation na po ako ng maternity ko. dba dapat i advance ng employer ung maternity benefits? tsaka bukod pa ba ung maternity benefits from SSS at sahod sa company for 105 days leave?

16 Replies

105 days ml mo yun po yung makukuha mo sa sss. Advance dapat kung employed ka, half ng matben mo makukuha 1 month before manganak at half naman 1 month after mo maipasa ang maternity reimbursement.

Oo dapat iaadvance ni employer un sakin d pa nabbgay pero sabe kalahati lang muna daw tapos un kalahati after na manganak. sa company ko iba pa un sa sss na makukuha dun sa salary ko ng 105 days

As per my company, half nung SSS assistance iadvance ng company before manganak and half after.

sakin dumating na ung sa mat ko 69,700 nakuha ko sa sss

Hi po ask ko lang po kung pasado po ako sa mat benefits

4y ago

depende po yan sa EDD nyo

San po or pano makikita yung computation?