In Laws

Aside sa karaniwang mother in law na mahirap pakisamahan, ganun din ba mga sisters/brothers in law nyo or father in law? ?

281 Replies

Ok naman ung MIL at FIL ko. Very supportive po. Naiinis lang ko minsan sa SIL ko. Ate po ni hubby pero parang mas mature pa po kmi kesa sa kanya. Dati, dito talaga sya natutulog kasama namin ni hubby. Kasi nung d pa kmi nagsasama ni hubby sama2x sila matulog. As in sobrang inis ko nun kasi nag susuppository pako nun tapos d ko magawa ng maayos kasi andito sya sa room namin. Naiyak talaga ako nun. Minsan galing sa work ung mga gamit nya dito nya pa itatambak sa room nmin ni hubby. Yung mga stuffs nya iniiwan nya dito pakalat2 especially damit minsan dto nagbibihis sa room namin, pag ayaw ng damit tatambak tapos ako naman magliligpit. Kahit nga pag nag jebs hindi malinis yung cr after use. Jusko mawawala na sa kalendaryo d pa makaflush ng maigi. May mga times na pag may naiwan sya sa bahay, ipapahatid nya samin ni hubby kahit anong oras sa workplace nya. Pag may gustong bilhin sa mall magpapasama pa yan, minsan gsto mo na magrest or minsan gusto namin magmall ni hubby pero pagsumama sya d na kmi makalibot sa gusto naming bilhan kasi sasamahan nlg namin sya. Hay. Gsto ko na bumukod pero d pa kaya.

Sister in law. Hindi dahil sa ayaw niya sa akin, kundi dahil pala asa sa iba. May asawa at dalawang anak na siya pero wala silang trabaho pareho (kahit bago pandemic) at umaasa sa buwanang padala ng tita nila. Palahingi rin ng pera sa ibang kamag anak, lalo sa kuya (LIP ko). Okay lang naman noon kasi wala pang ibang responsibilidad ang kuya. Kaso ngayong may anak na, sana naman naiintindihan niyang hindi siya priority at responsibility na bigyan ng pera. Nitong Pasko nga lang, nagtext sa kuya. Sabi ba naman, "Wala ka bang Pamasko sa mga pamangkin mo?" Eh early December pa lang naipadala na namin yung mga damit sa regalo namin sa mga bata. Pero ang gusto ng nanay eh pera. Lagi na lang siyang ganun, ginagamit ang anak para manghingi.

Panganay ang asawa ko, dadalawa sila magkapatid at lalaki din ang bayaw ko. Wala silang kapatid na babae, kaya both my mother and father in law sobrang bait sakin and tinuring nila akong parang totoong anak nila pati yung bayaw ko ganun din sakin tinuring na niya akong parang ate na talaga niya. Ayaw nga akong kumilos sa bahay pero ginagawa ko parin since dipa kami naka bukod ni hubby at simula nung nabuntis ako mas lalo akong di pinag tatrabaho sa bahay ultimo mag-laba biyanan ko gumagawa. Unang apo kasi tapos baby girl pa. Wala akong naging problema sa kanila, kasi mag-jowa palang kami ng anak nila ganun na sila sakin. Tinatawagan pa ako pag di ako napasyal.☺️ Maswerte ako sa mga inlaws ko, pati sa buong angkan nila.❤️

Nope. Im super lucky sa mga inlaws ko mother father sister brother. Lahat sila super support emotionally and financially though stable naman work ni husband and needs namin. Kahit di mo need ng tulong andyan sila. Like nalaman nila buntis ako mga hipag ko from dubai nag pa package ng complete gamit and essentials ni baby agad agad in my 5month pregnancy. And more payo and support kahit malalayo sila. Ganun din sa inlaws ko na lagi nakabantay at never ako inaway sa 7years namin pag sasama ni husband kahit nasa puder nla kami Kaya im so proud to say isa ako sa swerte sa buong family ni husband and syempre sa husband ko din :) i thankyou.. Share lang 👌😃😍

Nako Yung Mother In Law Ko Pati Yung Sister Nya Sobrang Inggetera Nila Lalo Na Yung Ate Nya Naiingit Porket Pinag Sisilbilhan ako Ng Asawa Ko Ngayung Buntis Ako Kasi Maselan Ako Mag buntis Sasabihin pa sa Bilas Ko Na Maarte Daw Ako.. Tas Gusto nya Ilayo lagi sakin Asawa ko Kaya Lagi Nya Tinatawag Tas Isinisiksik nya yung mga anak nya sa asawa ko kahit pag ligo ng mga anak asawa kopa. gustong mag paligo nakaka Bwiset Talaga Ultimo Pag Bili Ng Ulam Ng Anak Nya Pera Pa Ng Asawa Ko Kapal Talaga Ng Muka Sobrang Oa Pa Pag Nauwe Dto sa Bahay Ng Mga Byenan ko. Tas Di Marunong Mag Alok ng Kumain Pero Pag Sya Gusto Nya Tatawagin mo sya.. hayys Nakaka stress talaga

3y ago

baka naman kasi dika marunong makisama sis.

Yes, mahirap pakisamahan minsan di maintindihan gus2 lang nmin mag asawa magsarali peru parang ayw nila parng nagagalit sila hirap n hirap na ako at stress na ako lalo na yung mga sister in laws ko gus2 nila d2 pa umaasa cla saamin samantala kulang lang sa amin ang sahod nang asawa ko may loan pa kasi kami at nag iisa lang kumakayod ang asawa ko di na ako pinatrabaho.. Pinagtapos yung bunso bago nag asawa kami para sya ang sasalo sa parents nya ngayon my trbaho na sya payong una nagagalit sa desisyon ko nagus2 ko nang magsarli kming mag asawa😭😭 9monthpreggy ako now stress ako abwt inlaws

sobrang bait ng in-laws ko ang problema lang yung sister in law ko. may mental health issues kasi so tingin niya sakin outsider na inaagaw yung nanay niya sa kanya. tinotopak makita lang niya nag-uusap kami ng MIL ko. kaya ayun patago kami mag-usap ni MIL o through chats nalang para maiwasan matrigger yung sumpong niya. gusto niya kasi nasa kanya lang atensyon ng nanay niya. kahit sa hubby ko nagagalit siya pag inaasikaso ng nanay nila. naaawa nalang ako sa in laws ko kasi wala silang magawa pag sinusumpong na. lalo na yung MIL ko naiiyak nalang siya.

wala din ako problema sa mga inlaws ko. minsan dinadalhan pa ako ng food sa bed, mother in law ko pa naglalaba ng damit ko. Ayaw niya ako paglabahin ako lang nagiinsist. feeling ko tuloy minsan para ako bedridden dahil todo asikaso siya kahit nung di pa ako buntis. Minsan palihim ko nalang nilalabhan mga damit namin tapos tinataon ko na wala siya pag naglilinis ako kesa ayaw talaga ako pagtrabahuin. problema ko lang is yung mga kapatid ng husband ko. nasa 27 and 26 parehas na walang work. Palamunin, walang alam gawin. nakahiga lang magdamag.

saken hindi po mahirap kasama ang mother in law at buong pamilya ng asawa ko, nakatira kami sa isang bahay, puno ng bata (pamangkin ng asawa ko) at mnga kapatid niyang mnga babae (2 sila) with their jowas and my mother in law. Minsan kapag wala akong nalutong food ko, ang mother in law ko nagluluto. Or siya nagbabantay sa anak ko habang ako naglilinis or kng ano dpat tapusin. Ang mahirap lng kase, need ko talaga kumilos kse kapag di ka kumilos, malamang may masasabi sila. Ganyan talaga kapag may kasama sa bahay. Mas better talaga bumukod

Hindi nmn mahirap pakisamahan mil ko mabait sya sakin kahit wala asawa ko.. Ung father in law mas mabait sya mas chill lang din sya sa buhay nia.. Ung brother naman kuya ng asawa ko casual lang kami pero d kami nag kkwentuhan o nag kukumustahan lol pero ung asawa nia ka close ko naman, ung ate naman nia mabait saken sa harapan pero naninira pag nakatalikod nako hahahaha pero wala ako masyado paki hindi ko sya pinapatulan dahil hindi ako threaten sa pinag gagawa nia specifically sa buhay nia hahah ayun lang