same roof

Dear mommies, what are the challenges of staying in the house with mother-in-law and sister in law.

70 Replies

Sakin di ako nahihirapan sa MIL ko. Sa FIL ko lang only child Asawa ko, lagi mainit ulo ko kay Fader 😂 di ko makasundo di kasi lumaki Hubby ko kasama Papa nya nasa ibang bansa ganon din naman Daddy ko, pag ganon di nila alam pano nila idideal at ihahandle anak nila. Ugali nya parang panganay na anak sumbungero at bulong ng bulong. Imbis na sabihin na lang ano gusto nya gawin namin sisigawan nya Asawa ko or kaya bubulong na di man lang daw gawin to gawin yan. Pwede naman iutos na paki gawa naman yung ganto ganyan tapos bubulong pag nakita nakahiga kami nagpapahinga kahit tapos na kami sa gawain. Ganorn nababadtrip ako 😂 umiinit ulo ni MIL samin minsan dahil sumbong sya ng sumbong sinabihan na nga sya na sabihin samin wag sa kanya. Pero imbis na sabihin samin bulong sya ng bulong sumasakit ulo ko sa kanya kami pa naman magkasama sa bahay ngayon dalawa, kasi nagstop na sya sa pagiging OFW. pero hinahayaan ko na lang mas malaki naman pangunawa ko at mabait naman MIL ko saka Hubby ko 😂

mahirap gumalaw sa araw araw, awkward yung feeling at hindi ko alam kung paanu gagawin, (ipagluluto ko ba sila, ipaglilinis ko ba sila ng buong house, basta you get my point) 😂 hnd ko alam diskarte gagawin lalo na every two days lang si hubby nadito due to his work as a fireman, yung mga gusto kong gawin parang hindi ko magawa dahil wala naman kami sarili gamit, kumbaga nakikihiram lang din. I recently gave birth and mas lalo mahirap kasi hnd naman ako makagawa ng gawaing bahay, paglalaba nga ng damit ni baby minsan hirap dahil di ko maiwan iwan si baby dahil exclusive breastfeeding pa rin ako, maya't maya ang pag dede niya kaya minsan nagpapaalam ako na magstay muna sa house ng mother ko para mas matulungan ako makapag alaga ng baby at ma guide na rin kasi first baby namin ito. Mas magaan kasi hnd ako nahihiya makisuyo kay mother kesa sa mother in law.

naransan ko rin tumira sa inlaws ko,mahirap makisama,lalo nat wla kang kakampi,kahit anong pakisama mo bandang huli ikw pa ang masama,ikw pa ang mali,at lalong hindi kayo makakaipon ng pera o anumang gusto mong bilhin kasi ibang inlaws nagseselos gusto kapag meron kang bago,gusto din nila may bago rin sila,kahit ikw na ang gumagawa sa bahay,magluto ,maghugas ng plato mag linis ng buong bahay,di pa sapat yun,mas mabuting for the first time bumukod na para walang masabi sayo ok lng nman mag visit ka sa magulang ng hubby mo pero tumira,nadala na ako,bahala na kubo ang bahay namin at maliit,pero ikw nman at anak at hubby mo nakatira,sapat na yun kasi kayo lng ang nakatira magagawa mo gusto mo sa bahay mo kasi bahay mo yun,at may freedom ka sa lahat ng kinikilos natin...bukod ang tamang paraan para sa may pamilya na...

Pakikisama. Since ikaw ang dagdag sa family nila, ikaw ang dapat mas mag adjust. Always show them respect kasi sila ung may ari ng bahay. Wag na wag mo kokontrahin decisions nila pagdating sa pamamalakad sa bahay. Dont act like a queen or princess, matutong kumilos ng gawaing bahay,pakita mo na marunong ka sa bahay. Way mo un para makuha mo loob nila at makasundo mo sila. When it comes to your children, ciempre di maiiwasan na may sabihan sila or turuan ka nila, hayaan mo lang or kung di mo gusto ung ginagawa nila para sa baby mo say it in a nice way. Kasi baka isipin nagmamagaling ka. Basta dapat marunong ka makisama.

We are currently living with my inlaws, dito kase kame naabutan ng lockdown until now hndi pa kame nkakauwi sa mindanao. Mabait sila sa akin wala akong naeencounter na problema maliban nlng nahhiya ako, for example may gusto kang kainin nahhya kang bumili kasi ang budget mo is para sa 2 person lng eh madami kayo sa bahay so hndi ka nlng kakain ng gusto mo. Nahhya dn ako minsan gumamit ng tv haha ok lng naman sa kanila pero nhhya pa dn ako baka isipin nila masyado ako nagbabad kaya kahit gusto ko pa manood pinapatay ko nlng at mag cp nlng ako. Mga gamoong scenario.

Una dapat ready ka sa possibilities na may masasabi sila pag tamad ka, or minsan di kayo masiyadong nagkikibuan, pero gawin mo pakikisama talaga ng maayos sakanila lalo na kung kayagalan maging close kayo kami kasi ng MIL ko opposite kami siya makwento ako hindi, sa kuwrto sa oras ng tanghali sa umaga sa labas para makipag kwentuhan siya minsan naiilang nalang ako kasi diko na alm isasagot sa mga kwento niya. Di kasi ako palakaibigan ever since na nakapag aral ako. Kaya ayun😂 ganon din ako saknya.

Pakikisama talaga. Siyempre kasi may own culture sila sa bahay na iba sa nakalakihan mo. Ako FIL and SIL kasama namin. Nung una nakiramdam muna ako, nag observe. Nililead naman ako ni hubby. Nung nagtagal na mas may freedom na ko to do things like magligpit, tumulong sa pagluto, etc. We live harmoniously naman. Di ko lang sure kung anu experience kung may MIL pa ako pero siguro if ever baka bumukod kami ni hubby. Ngayun kasi kaya sa kanila kami nakatira ay para di malungkot Papa niya.

Hay nku momsh,mhirap mkisma.ang rule ng mga byenan tlga s buhay pag s knila k nktira e pakialam at kontrolin k lahat ng bagay.lahat ng puna nasau.dka makagalaw s gusto mo.kakawawain k lan nila.kaya ang pinakabest n gawin is bumukod kau ng asawa mo,kung ayaw ng asawa mo di iwanan mo s nanay at tatay nia sila mgsama total d nia ksi alam pakiramdam ng ginagawa sau ng parents nia .haha

4y ago

Depende yan sa biyenan. Kung may pera kang ibibigay MABAIT yan sayo kahit ano pagawa mo kahit mag buhay prinsesa ka pa pwede.. pro kung plain HOUSEWIFE ka lang at asa sa sahod ng anak niya SORRY ksi magiging pakialamera yan at maldita lahat titignan sayo ultimo kinakain mo🤪

yung maglilinis ka ngayon wala pang 5minutes marumi na ulit na akala nila may yaya sila tapos konting kibot mo issue sa kanila hahahha. kahit anong gawin mo hinding hindi ka nya matatanggap kasi may gusto silang babae para sa anak nila na kahit kasal na kayo ng anak nya pinapapunta parin nya yung girl sa bahay at pinapamukha nya talaga kung paano nya asikasuhin yun kesa sakin..

5y ago

wla nman respeto c girl.. haaaysss

Unlimited na pakikisama need mo gawin. Bilang ang kilos mo kasi nakikitira ka lang, para kang tumatawid sa alambre. Di pwedeng papatay patay ka haha, nakakahiya na gising na sila tulog ka pa. Nakakahiya din ung maabutan pa nila ung hugasin. Di ka din makakapagdesisyon on your own, most likely makikialam at may masasabi sila so THE BEST TALAGA ANG BUMUKOD😊😊😊