Kailangan ko ng mabisang gamot sa sipon ng baby. Anong mabisang gamot para sa sipon at gamot sa ubo ni baby? 5 months palang baby ko!

95 Replies

3 months c baby ko nung nagkaubo and sipon kinarbocistein ko xa pero mas lumala dahil sa center ko lang hiningi un kya nagpacheck up kmi sa pedia nagalit ung doctor dahil lumala n ung ubo n baby tsaka talaga daw uubuhin xa dahil sa carbocistein,lumala ung ubo nia hanggang naging pneumonia.. 3 beses namin xa pinabalik balik sa hospital dahil pabalik balik ung ubo nia dahil sa pneumonia puro gamot, antibiotics ang inaabsorb ng katawan nia, sabi p nga bka primary complex na, sa awa ng diyos nagnegative naman,hanggang sa nung huling labas nia sa hospital akala ko okey na pero after 2 weeks inuubo n nman xa kaya nag alala ako, ang ginawa ko nagtry ako ng oregano tulad ng sinasabi nila dahil ayoko sana maimmune c baby sa mga gamot,dati pa sinasabi sakin ing oregano pero diko triny kc baka makasama kako dahil napakababy p niya pero ngaun 5 months n xa sinubukan ko tapos with matching nebulizer ung ventulin sa awa ng diyos gumaling tlaga xa.. kya minsan iba din tlga pag herbal..share ko lang po

5y ago

ilang ml drops ng oregano poh ipapainum sa 3 months old?

When it comes to gamot sa sipon at ubo ng baby, kala mo simple lang pero hindi pala. Better consult his pedia sis. Mas nakakaalam sila sa ganyang case. Kasi ako before, ehen 5 months pa ung baby ko. sa center ko lang pinacheck up baby ko, binigyan ng carbocistine ayun lalo lumala. Kaya dinala ko agad sa pedia. Lalu daw nagiging malapot at makapit pleghm ni baby pag ganun. Herbal? I don think so. Ayoko kasi ipagsapalaran kalusugan ng anak ko. Kaya i dont try. Pero after ng ubo sipon nya i change his vitamins from tiki tiki to neutroplex tapos sinabayan pa ng taurex and ceelin. From then on, di na sya sinipon at inubo ng grabe. Mga one day lang ubo nya tapos nawawala na ng kusa. Basta panatilihin nating laging tuyo ang likod ni baby. At pag pinagpawisan punas agad. Wag mo din sya papaliguan after magplay or pagkagising. Pagpahingahin mo muna.

2y ago

kelangan po ba ng reseta sa neutroplex saka taurex ?

Im a new Mom as well like the other Moms suggestion best to seek for a pedia's advise if your baby is 5mos old best to bring her/him sa neonate na pedia. babies are different kaya yung iba okay lang sa kanila yung herbal yung iba hindi pwede ang carbocistine.. it is correct na kelangan ma-asses muna yung baby before giving any meds. pero sa sipon most doctor will agree sa nasal aspirator it will help.. tsaka yung old school na pagpapakulo ng tubig na may salt okay din yun! (there's nothing wrong on that) 🙂👌

first, consult your baby's Pedia. more more breastfeed kay baby. wala naman kasi talagang gamot sa sipon. karamihan sa meds na nirereseta ng mga Doctor is para maibsan ang sama ng pakiramdam kapag may sipon. hydrate lang ng bongga. nasal aspirator and saline solution para ma-drain sipon niya. use humidifier sa gabi para hindi dry ang air and hindi mag-bara ilong ni baby. pray and gagaling 'din siya. 👍

Hi Momsh mas maganda po kung ipacheck mo pra mabigyan ng tamang gamot base on findings ng pedia kay Baby .. ☺️ Kase mahirap po magpainom ng painom ng gamot na di recommended ng pedia delikado po.. Hmm Momsh paistorbo po saglit ☺️☺️ Palike naman po salamat God Bless! Giveaway Contest 💙❤️ https://community.theasianparent.com/booth/160226?d=android&ct=b&share=true

Skin momsh, kaka pa check up klng kanina, yan mga gamot nya my ubo sipon din c baby, sana s pag inom nya nyn mwala na kawawa c baby kpg my sipon at ubo, di maktulog nag aus.. My nkpgsbi din skin na mbsa dw po tlga ung disudrin, pero bkit kaya di un ung bngay ng doc.smin??

Much better if you consult a pedia and not just a general doctor. Pediatricians specialize in children so much safer if the prescription is coming from them. I've tried citirizine drops, for allergy or colds yan binibigay. Nagiging mejo drowsy lang si baby.

Kapag natural lang, yung mist ng mainit na tubig at asin will work for that age. Pero kapag mabisang gamot sa sipon ng baby talaga, need mo magpa consulta hindi kase pwedeng kung ano lang yung ginagamit ng karamihan Hiyangan lang din kase ang gamot e.

Saline nasal drops 3drops kung grabe yung sipon. better if wg na idrop sa ilong kasi parang nalulunod ang baby. ang ginagawa ko sa baby ko nebulizer 10drops tapos nasal gen sa ubo naman, Home remedy lang mabibigay ko is oregano or malunggay.

Painumin mo ng water. Clean. Hindi kailangan na painumin ng disudrin o kahit anong suggestion ng pedia:) Ganito style namin sa USA. Tayo lang talaga riyan ang agad napinapainum ng something. Hindi pala dapat daw. Alternative strategy.

5y ago

I sis, pano un ung baby ko ayaw nya tlga ng water, khit anong pilit ko, 7mos.plng xa ngaun,