Who Experience Post Partum?

Ano signs and symptoms?

3 Replies

Hi mommy, post partum means after giving birth. I think you are talking about post partum depression. Psych grad po ako btw. Normal sa ating mga mommies na makaexperience na changes of mood, pag iyak ng walang dahilan, yung feeling na nag iisa or yung feeling na wala tayong kwentang nanay after manganak. Normal lang na maexperience natin yun for some weeks after giving birth dahil sa hormones at iba pang factors like ang pagiging overwhelmed sa mga pangyayari like pagbubuntis / panganganak at yun ang tinatawag na "baby blues". Baby blues is different from postpartum depression. Postpartum depression occurs after a two-three weeks or even a year after giving birth. Most commonly signs to look out for is yung labis na pag iyak or pagkalungkot, irritability, fatigue, panic attacks and anxiety, emotional unattachment kay husband and baby and worst is yung having a thought of suicide or harming yourself and your baby. Kung nakakaexperience ka ng mga ganito mommy and di ka na maka function as a normal person dahil dito dahil most of the time puro ganito ang nafifeel mo, I advised you to have yourself checked by a Psychologist. Sila lang kasi ang makakapagsabi at makakapagdiagnosed kung may PPD ka talaga.

5y ago

Thank you. I will, nagstart kasi sya last monday lang. Last week ok pa ko, and di ko napansin yung changes saken. Sila lanf nakapansin.

Alam ko sis yan ung super stress ka sa lahat ng bagay e.

pag po stress ka