post partum

Totoo po ba post partum? Ano po kaya symptoms?

2 Replies

yup, it's real... symptoms?... you feel exhausted mentally, physically, emotionally.. hnd ka nakakakain ng tama dhl nga nagpapadede ka at nagbubuhat ka ng iyak ng iyak na baby, nag shushut down ung brain mo hnd ka na nakaka focus, di nakakaisip ng tama... mabilis ka na mairritate sa lahat, extreme body aches, darating ka sa point na marerealize mo hnd mo na magagawa ung tulad ng dati kc may responsibilidad ka ng binabantayan palagi, magiging selosa ka na kc nalolosyang ka na sa sobrang busy mo tapos mag crecrave ka ng too much attention sa husband mo at pag d nya naibigay un mag seself pity ka at masasabi mo na baka ayaw na nya sayo... iikot ung mundo mo sa pag aalaga sa baby mo lalo na pag walang yaya or tumutulong sayo mag alaga tapos mag isa ka lang buong araw at ung baby... tapos maiiyak ka nalang parang ayaw mo ng alagaan ung anak mo, maiirita ka na sa paulit ulit na pag iyak ng anak mo na prang gsto mo na syang paluin (pero pls wag naman).. solution para maiwasan yan.. ngayon pa lang gawa ka na ng journal mo na i set mo ung everyday routine mo, isulat mo para kht pagod ka na maalala mo ano mga next na gagawin mo.. talk to your husband na pag nanganak ka mag heads up ka na sa kanya, kung pwede lang din sabhn mo sa kanya na after giving birth sabhn mo sa kanya na dapat everyday na gigising sya sabhn nya sayo na ikaw ang napaka gandang babae sa buhay nya. ikiss ka nya at ihug at pasalamatan ka.. dapat palagi yan para hnd bumaba ung self steem mo.. pag nakatulog si baby itry mo umidlip set aside mu muna ung kalat bsta take a nap kht 5 mins... habang nagpapa dede ka isabay mo na ang pag meryenda or lunch... mag vitamins... always watch funny movies, tv series, or tv shows... talk to your baby when he or she's awake... and last but not the least PRAY... Godbless

Go to the experts. Wag mag self diagnose, baka baby blues lang yan.