Ano po pwede gawin kay baby na ayaw nyang tumae mag isa .. mag 2moths palang sa 5

Ano pwedeng gawin .. ayaw mag popo ng baby ko naman popo nya .. dinadya na popo jung hindi ko susunduten pwet nya .... Ano po dapat kung gawin kasii kung diko susunduten aabot ng 2days na disya tatae #firsttimemom

Ano po pwede gawin kay baby na ayaw nyang tumae mag isa .. mag 2moths palang sa 5
66 Replies

common sense naman mommy, ikaw kaya ang sundutin ang pwet ng baby pa..malamang iiyak baby mo...grabe awang awa aq sa baby mo.. normal lang naman sa baby ang di araw araw magpoop lalo na if formula or mixed feeding...wag basta basta gumawa ng ganon every month naman may checkup ang baby bakit di mo itanong sa pedia if bakit di araw araw ang poop ni baby..aq nga first time mom din pero pag may tanong aq sa about sa baby q lahat tintanong qna once sched ng checkup para di aq nagwoworry..natanong q din sa pedia ni baby ang about sa poop..un sabi ng pedia nya normal daw un lalo na if formula or mixed feeding pero pagpure bf naman normal na maka 4 to 5 times a day ang poop..kung malapit ako sau nasapok na kita..nakakaawa naman baby mo ..kacute na baby pa naman..next time po learn to ask all sa pedia..wag na susundutin ang pwet baka maimpeksyon pa sa kagagahan mo pagsisihan mo pa

mami wag nyo naman po sundutin kawawa naman si baby. kung well baby naman siya, hindi fussy walang lagnat gaining weight at dumedede, abay normal lang po ito. baka mag cause pa ng almuranas kay baby yan lalong kawawa. hayaan mo sya mag poop mami. kung feeling mo nahihirapan sya, like nag memake sya ng sound while pooping, sabayan mo lang sya like "u-uuu" ganon. ganyan ginagawa ko everytime nag poop baby na struggle. and i think effective sya, it will also let them know na anjan ka to guide him and na tiwala ka na kaya nya. again, wag po sundutin. hindi po suppository ang kamay.

kawawa naman si baby sa picture mo. kung umiiyak talaga sya ng ganyan kasakit dahil feeling mo gusto nya magpoops pero di sya makapoops baka nga may prob. pero kailangan mo muna yan i pacheck up sa pedia. then baka i request din na magpa lab test ka ng poop nya. dun malalaman kung ano ang possible problem. monitor mo po kung ano kulay at consistency ng poop nya. Huwag po susundutin, baka yung iyak nyang yan dahil na din sa nasasaktan mo na sya.

Ganyan din po lo ko simula po nag 1 month sya ndi na xa nag poop everyday..mix feed po xa..tpus im worried kasi ire ng ire pgdi nalabas kakaire iyak ng iyak..ndi nmn po sya constipated kasi soft po stool nya pgnalabas.. my nabasa po kasi ako na my mga baby daw po na di pa marunong mglabas ng poop nila kasi they are still learning pa to coordinate ang muscle at e relax ang pwet at the same time.. kinonsulta ko sa pedia e suppository ko lng daw pag di nag poop 3-4 days..

Ganyan din po Baby ko nung 2 months sya everyday dati ang poop nya tapos bigla na Lang mag3days na Hindi sya nagpoop dinala ko po sa Pedia sabi nya normal lang daw po for BF babies gang 1week for formula-fed gang 4days po. Wag nyo po pakialaman pwet ni Baby baka po magkano infection sya. Best po dalhin nyo na lng sa Pedia nya. First time mom din po ako, nakakatulong din po magfollow sa mga Pedia sa Socmed FB or TikTok nagbibigay po sila free advice.

Normal sa baby na hindi araw araw mag poops. Baby ko 2 months na rin every other day mag poop formula fed. Pag formula fed hanggang 4 days no poops normal. Kung breastfeeding ka up to 1 week na walang poop normal. Wag mong susundutin ang pwet kasi makakasanayan niya yan hindi siya matatae ng hindi susundutin ang pwet. hindi tama yun.

Mag nakita po akong video ng pediatrician kasi nag worry din po ako kay baby ko nung bago sya mag 2 months di na araw² ng poop.. Ang sabi nmn nya sa mga formula feed babies normal lang na 3-5 days sila bago mag poop for ebf moms aabot Hanggang isang linggo basta lang umoutot si baby. Wag nyo po sundutin baka magka infection or it leads to serious medication na po kawawa ang bata🥺

naiinis ako syo sender. kawawa naman anak mo sa ginagawa mo. 2 mos plng naman yan, normal pa na hndi magpoop ng ilang araw lalo na kung breastfeeding sya. kung malapit lng ako syo, baka nasabunutan kita. Tignan mo anak mo, kitang kita sa picture na nasasaktan sya sa ginagawa mo. baka maimpeksyon pa yan sa kagagahan mo.

12mo ago

wawa nmn c baby

Dpat bago ka nag anak nagresearch ka muna noh. Abnoy ka ba, bakit mu sinusundot pwet ng anak mu gurl, kawawa nman yung baby. Nahihirapan yan sa ginagawa mu sa kanya. Baka akala mu lang tatae sya, pero newborn scrunch pala. Saka normal nman sa baby na hindi magpoop everyday. First time mom din ako pero di ko ginawa sa baby ko yan kahit 5days syang di nakapoop. Kagigil to.

Mommy huwag mo po sundutin. Kung hindi ka po makatiis magpacheck up nalang po kayo. Normal pa naman po yan. Kaya po dapat kapag pupunta sa pedia itanong na po mga pwedeng itanong para po in case na may something baka natanong nyo na po sa pedia hindi na kayo magaalala. Marami din pong dahilan bakit naiyak si baby. Dapat aware po tayo. Ingat po momsh