breastmilk

Ano po na pwede gawin o inumin para dumami ang gatas. Pang 5 days ko po ngayon na magpapadede pero feeling ko sobrang konti lang nadedede ni baby. Ayaw ko man gumamit ng formula milk pero pinansupport ko yung formula milk kagabi kasi di sya makuntento sa gatas ko lagi sya umiiyak kahit matagal ko sya pinapadede. Na iistress na po ako pano padamihin yung gatas ko kahit unli latch ginagawa ko sa umaga. Pa help naman po kung pano nyo napadami gatas nyo. Sana may makapansin Ginagawa ko na ngang tubig yung pinakuluang malunggay para dumami gatas ko. Thank you po

6 Replies

Hello mommy, be patient lang po. Di agad yan biglang malakas ang flow ng gatas natin sa mga uanng araw, normal po na pakonte2 muna kasi design talaga breast natin to feed the baby. Mag aadjust din yang milk mo sa needs nya, weekly po yan may improvement di mo lang nakikita kasi iba ang sucking ng newborn. Di rin po ibig sabihin everytime iyak ni baby ay gutom. 9mos po yan sa tyan natim, namimeet agad ang needs nya, nag aadjust pa yan sya sa new environment kasi kung tutuusin maingay sa loob natin, heartbeat, internal organs, boses mo ang music nya. Warm and dark and he feel safe. Unli latch lang talaga po, laway nya lang makapag stimulate ng gatas mo to mature. Patience lang din talaga. Join Breastfeeding groups sa fb mommy dagdag support sa journey mo din aside from eating nutritious & lactating foods. :)

4y ago

Thank you mommy.