Ano ang gagawin mo if hindi mo gusto ang napiling boyfriend/girlfriend ng anak mo? Susuportahan mo ba siya or pipilitin mong paghiwalayin sila?

33 Replies

mom knows best po. para sakin, make him or her realize na mali yung napili nyang guy or girl. I'm 18 at inaamin ko nagkamali ako sa guy na napili ko, sinasabihan ako noon ng mom ko pero di ako nakikinig. mas pinairal ko yung puso ko. 16 naging jowa ko yung asawa ko ngayon at may anak na kami sa ngayon. Mahirap lalo na't di ko pa pala sya nakilala ng mabuti. I wish na sana na explain sakin ng mom ko na di basta basta dapat pumipili. dapat sure na. I wish sana nga di nalang kami nagkakilala kasi ako nahihirapan ngayon. tamad sya, walang trabaho and worse, sinasaktan nya ako noon, pero simula nung nagkaanak na kami di nya na ako sinasaktan. Ako ang gumagastos ng dates namin nun, syempre na fall na ako at mahal na mahal ko na sya. Nung nakita ko na bad sides nya, di ko pa rin sya iniwan kasi nabigay ko na virginity ko sa kanya. Mahal na mahal ko sya kahit ganun. Hanggang ngayon ako pa rin ang gumagastos, wala nga syang binibigay sakin pati parents nya nung nanganak ako, buti nalang may ipon ako. Nag wowork kasi ako nun, kahit buntis ako. nag leave ako a week before ako manganak. martyr love eno? kaya moms, sana masave nyo yung mga anak nyo sa worst situations. ngayon palang, siguro need talaga silang paghigpitan. tayo ang nakakakaalam kung anong mas makakabuti sa kanila.

Ako when I was in a relationship with my first boyfriend, buong family nag disagree. Partido si ex maganda ang work. Hindi ko sinunod, but turned out to be a not good relationship. I learned from that. The next person na pinakilala ko, sinigurado kong okay sa kanila. And yun, okay naman kame til now. 6 years sa next saturday ☺ Siguro as a parent, may mga instinct kayo kung makakabuti ba or not. I don't know. Now I have my own too, siguro I will support if I know makakabuti saknya at maayos yung ka in a relationship nya. But if not, I'll let her learn from her own decision/mistake, as long as di sya destroyed and with guidance.

I think it depends. I need to know kung ano yung reason kung bakit hindi ako pabog doon sa kasintahan--masama ba yung ugali? wala bang galang sa nakatatanda at higit sa lahat, masamang impluwensya ba siya? These are just some of the major factors na I think I would consider para paghiwalayin sila. Pero una sa lahat, dapat you have a good and open communication with your child para alam mo din yung mga nangyayari sa kanya. Mas maigi kasi na kilala mo din yung mga kaibigan niya pati mga nanliligaw para doon pa lang nabibigyan mo na siya ng guidance.

For me the best thing to do is to support him or her . Because ang tendency pag tumutol tayo sa kanila for sure mag rerebelde sila sa atin and lalo pa nilang gawin yung mga bagay na ayaw nating mangyari . Mas mabuti na andon tayo sa kanilang tabi handang magbigay ng gabay at paalala upang mapunta sila sa mabuting daan. Ako pag nakikita kong masaya ang anak ko i would be the happiest mom on earth , tayong mga magulang wala tayong ninanais kung hindi ang kabutihan lang ng mga anak natin kaya lets accept whole heartedly and support them all the way.

kung nsa tamang edad nman n ung anak mo sis, hyaan mo nlang cguro. or bgo un, kauspin mo muna xa na mag ingat xa, klalanin muna ang lalake, tapos kung wla man bsyo ang lalake at mkha namng hndi bastos, cguro po turuan nyo nlang yang srili nyo n tnggapin at suporthan nlang cla, time will come ok na po kau niyan.. bka po ksi kpag ba bastusan ang pnkita nyo s bf ng anak nyo e mahal n mahal pla ng ank nyo bka po magrebelde nman po. kauspin nyo nlang po ng masinsinan.. gudluck po mommy☺☺

First, what's the reason behind you not liking him or her? If it has something to do with that kid having a vice or habit and you think shall be just a bad influence to you child, by all means cut the relationship. Also, bago pa man may ipakilala sayo ang anak mo make sure you already had a discussion on such topic. Know what your and your child's expectations when it comes to relationship and be the best one to make her understand what are the elements that makes it a good one or not.

I am a kind of parent na nagpapaubaya sa mga anak on decision sa personal life nila. I have no right to stop them lalo na pag ganitong issue, but of course, I'll let them know too! Kung tolerable lang naman ang mga ayaw ko sa girlfriend nila, then why not give time na baka mabago kasi mga bata pa. Besides, I trusted & will always trust my children's decision pagdating sa lovelife. Hindi sila expert but I believe, they will make a better choice.

If I don't like the person, most likely may valid reason yan. So what I would do is talk to my child and be honest about him about my observations. I'll also find time to listen to what my child says and see if we can come up with an agreement or compromise on something. It's also important for me to know if my child truly loves the other person kasi dun ko na poproblemahin kung aabot na sa seryosohan talaga.

i have a 16 yo step son dinala sa bahay ang gf nakita namin na di maganda ang relasyon nila pra sa edad nila lalo na ang girl super close sa step son ko yung tipong prang mag asawa na sila kung magkatabi so nagdecide kami na paghiwalayin kasi nag aaral pa at ang babata pa. at first parang may sama ng loob si step son pro eventually na realize nya din na tama pla kami ng papa nya.

It's better to support him/her. Kung may dumating man yung time na magkaproblema siya about sa partner niya its time for him/her to learn the lesson on his/her own. Then you can give advices that will make them feel good. We as a parent our responsibilty in our son/daughter is to guide them in a right way without controlling their own happiness.