ต้องกินอะไรบำรุงให้ลูกในครรภ์น้ำหนักเพิ่มคะกินยังไงให้ลงลูก ต้องทานอาหารอะไรคุณหมอบอกน้ำหนักน้อยกว่าเกณฑ์

8เดือนเเล้วน้ำหนักลูกเเค่ 1900นิดๆเองค่ะ😢

13 ตอบกลับ

ของเราตอนท้อง 33Week น้อง นน.1900 คุณหมอบอกว่าอยู่ในเกณฑ์นะคะ นน.เราไม่ขึ้นด้วย ลงที่ลูกเท่านั้น ล่าสุดที่หมอนัดซาวด์ 37+3Week น้อง นน.2917 และเรา นน.ขึ้นมา 2 โล จากที่ไม่ขึ้นเลยมา 2 เดือน แม่ไม่ต้องกังวลนะคะ ดื่มนมให้หลากหลายยี่ห้อ ไข่ต้ม ผัก ผลไม้ ค่ะ

บ้านนี้5เดือน น้ำหนักเริ่มต้น33 ตอนนี้40แล้ว เน้นข้าว3มื้อ เพราะไม่ค่อยกินไข่ได้ เน้นนม4เวลา เช้า เที่ยง เย็น และก่อนนอน และผลไม้ ของกินเล่น ตอนนี้น้อง น้ำหนัก418กรัมแล้วจ้า มากกว่าเกณฑ์อีกต่างหาก เราเป็นคนตัวเล็กมาก

บ้านนี้เน้นนม2กล่องไข้ต้ม2ฟอง กล้วยน้ำหว้า2ลูกน้ำเต้าหู้งาดำ1ถุงอกไก่เนื้อปลาน้ำพริก-ผักลวก กินวนกันไปจร้าลูกคนแรกน้ำหนักแรกเกิด3640คนที่2นี่ล่าสุดไปซาวด์มา27สัปดาห์1680กรัมแล้วจร้😊

3y ago

เหมือนบ้านนี้เลย29wน้อง1130เครียดมากค่ะ

บ้านนี้ หมอยังไม่ดูน้ำหนักน้อง แต่แม่ก็ทานข้าวครบสามมื้อ เน้นเนื้อสัตว์ ปลา หมู ไก่ วนไปค่ะ นมเสริมวันละสองแก้ว ผลไม้ ผัก ไม่ให้ขาดค่ะ

บ้านนี้5เดือนเเล้วน้องยังไม่ดิ้นเลยค่ะท้องกะไม่ออกเเต่เวลาไม่กินข้าวเหมือน มีไรตอดค่ะ

3y ago

บ้านนี้ดิ้นเเรงมากดิ้นทั้งวันทั้งคืนไม่ได้นอนเลยค่ะ😂

ไข่ต้ม กล้วยน้ำว้า นมสด เต้าหู้ เนื้อสัตว์ต่างๆ เนื้อปลา ถั่วต่างๆ เน้นอาหารโปรตีนสูงค่ะ

3y ago

ขอบคุณนะคะแต่ไม่รู้ว่าน้ำหนักลูกจะขึ้นทันสิ้นเดือนสิงหามั้ย🙁

เน้นอาหารพวกโปรตีนค่ะ กล้วยน้ำว้า ไข่ต้ม นม เนื้อสัตว์ ตับ เนื้อปลา ผัก ผลไม้

บ้านนี้เสริมเอนชัวร์ค่ะ และก็พวกเครื่องในสัตว์เพราะแม่เลือดจาง

เรากินกล้วยทุกวัน กินไข่ กิน นม 38w นน น้อง 3231แล้วค่

เน้นโปรตีนกับธัญพืช ลดแป้ง เพราะแป้งจะลงแม่ค่ะ

3y ago

แม่บ้านนี้เน้นทานปลาเนื้อสัตว์ ผัก ผลไม้ นมวันละกล่อง แต่ลดแป้งค่ะ ได้น้ำหนักลูกตามเกณฑ์เลยค่ะลองทำดูนะคะ