8เดือน1อาทิตย์ น้ำหนักเด็ก1400 น้อยไปมั้ยคะ

ปกติเด็ก8เดือนในท้องคุณแม่ตามเกณฑ์คือ1700-1900ไม่ใช่หรอคะ คุณแม่ท้อง8เดือนน้ำหนักลูกเท่าไหร่กันบ้างคะ #อุลตร้าซาวด์เมื่ออาทิตย์ที่แล้ว

50 ตอบกลับ

ของเรา36วิค 4วัน นน 2010 ค่ะ แต่ขนาดของศรีษะ หรือเส้นรอบหัวก็เกณฑ์ปกติค่ะ ไม่ต้องคิดมากนะค่ะ ลูกออกมาครบ32 ดีที่สุดแล้วค่ะ ออกมาโตข้างนอกก็ได้ค่ะ ไม่จำเป็นต้องโตในท้อง และมันก็เปนผลดีกับแม่ๆถ้าคลอดเองก้คลอดง่าย และน้ำหนักของแม่ก็ไม่เยอะเกินเกณฑ์ด้วยค่ะ

น้อยค่ะ บ้านนี้ตอน8เดือนเต็ม แล้วไปหาหมอ ลูกหนัก2033 ตามเกณอยู่จ้า แนะนำแม่ทานไข่ต้ม หรือกล้วยนะคะ ช่วยได้ #ท้อง8เดือนน้ำหนักลูกต่ำกว่า1900คือนน.น้อยนะคะ แต่ก็บำรุงให้พอดีอย่าให้เกินเกณไปนะคะ เกินเกณก็ไม่ดีค่ะหมอบอก

8เดือน1อาทิตย์เหมือนกันพึ่งไปซาวด์เมื่อวันที่2ที่ผ่านมาน้ำหนักลูกได้1800กรัมค่ะน้อยเหมือนกันเเต่หมอบอกยังสมส่วนอยุ่เเต่เราต้องเพิ่มไข่กับนมเยอะๆค่ะ#สู้ๆนะคะคุนเเม่ทานเยอะเพื่อตัวน้อย

ตอนท้อง8เดือนน้องนน. 2400 กรัม ถามว่าของคุณแม่น้อยไหม ค่อนข้างน้อยเลย ตอนคุณแม่ท้องน้อง7เดือน น้องนน.แค่ 1400 หมอบอกว่าถ้าน้องออกมานน.น้อยจะต้องอยู่ตู้อบ คุณแม่บำรุงหนักหน่วงเลย

น้อยค่ะแม่​ ได้สัก2500-2800​ กำลังโอเคค่ะ​ ใหญ่เกินคลอดเองลำบากค่ะ​ แผลฉีกถึงก้นเลย​ แต่แม่บำรุงหน่อยนะคะ1400น้อยไปค่ะ​

ท้องแปดเดือนกว่าจะเก้าเดือน หมอซาวด์บอกว่าน้ำหนัก2800ค่ะ ต้องรอลุ้นก่อนคลอดว่าจะเท่าไหร่ อาจ3000กว่า 😊

ไปซาวส์ตอน33w3dน้ำหนักน้อง2.790กรัมแม่ย้ำหนักขึ้น10โลลองดูตามตารางเกณฑ์น้ำหนักข่อนข้างเยอะเหมือนกันคะ

น้ำหนักมาตรฐานเค้าว่าต้องประมาณนี้ บ้านนี้ก็น้ำหนักไม่ดีทั้งแม่และน้องเลยค่ะ 33วีคน้องได้1830เอง

น้อยไปค่ะ ของเราก้อ33week หนัก1900 ก่อนหน้านี้น้ำหนักน้อยเรากินไข่กินกล้วยกินนม ถึงได้ขึ้นมาขนาดนี้

ตอน30 สัปดาห์ 1285 กรัมค่ะ ตอนนี้ 33 สัปดาห์ หมอนัดวันที่ 9 นี้ค่ะ กังวลเหมือนกัน บำรุงไข่กับนมอยู่ค่ะ