ท้องผูกมากๆ

อายุครรภ์8สัปดาห์ ท้องผูกหนักมาก ทานผัก ผลไม้ น้ำเปล่า มากๆ ก็ยังไม่ถ่าย คุณแม่ท่านไหนมีวิธีบ้างค่ะ

338 ตอบกลับ

ผัก ผลไม้ + สำคัญสุดคือน้ำเปล่า ถ้าคุณแม่ทานน้ำแล้วไม่อ้วก แนะนำให้ตั้งแจ้งเตือนทานน้ำทุกครึ่ง-1 ชม. ค่ะ เราก็ท้องผูกมาก มีแต่คนบอกให้ทานน้ำ แต่ต้องทานให้บ่อยครั้งละไม่มาก เพราะกินอัดทีเดียวไม่มีผลค่ะ พอทำได้สม่ำเสมอสัก 1-2 อาทิตย์ ขับถ้ายดีขึ้นชัดเจนเลยค่ะ แต่มันจะค่อยๆปรับน๊า คนท้องผูกแบบเราต้องอาศัยตัวช่วย พอร่างกายเริ่มชินกับการรับน้ำสม่ำเสมอ ถึงเวลาจะหิวน้ำขึ้นมาเองเลยค่ะ แต่ทุกวันนี้ เราก็ยังตั้งปลุกกินน้ำอยู่นะ เพราะบางทีทำงานเพลินจนลืมบ่อย #ทำมาได้3เดือน จากถ่ายอาทิตย์ละ 1-2 ครั้ง เป็นวันเว้นวัน บางทีติดกัน ก็ดีใจมากแล้วค่ะ

เราก็เป็นค่ะ นั่งเบ่งจนเลือกออก แสบไปหมด ทำไงก็ไม่ออก เวลาเดินหรือนั่งเหมือนอะไรคาอยู่ในก้น รำคาญมาก อึดอัด ไม่สบายตัว กินอาหารเข้าไปใหม่มันก็ไม่ยอมออก เลยลองพยายามดื่มน้ำอุณหภูมิห้องอ่ะค่ะ ไม่เย็นไม่ร้อน ดื่มเย่อะ ดื่มบ่อยๆ นึกขึ้นได้ก็ดื่ม จิบไปเรื่อยๆ ผ่านไปแค่วันเดียว เช้าอีกวันนึงต้องรีบตื่นมาเข้าห้องน้ำเลยค่ะ ถ่ายสะดวกมากเลยค่ะ อึ๊ไม่แข็ง ไม่ต้องเบ่ง สบายท้องมาก เหมือนมันออกมาหมดเลย ถ่ายไม่ออก ท้องผูกนี้เชื่อแล้วค่ะ ดื่มน้ำเยอะๆ ช่วยได้ดีมากๆๆ

ทานผักเยอะๆค่ะแล้วก้ทานโยเกิร์ตค่ะปล่อยไว้สักพักแล้วก้ดื่มน้ำวัน1ถ้าขวดเล็กไห้ทาน6ขวดขึ้นไปแต่ถ้าเป้นขวดไหญ่ไห้ทาน3ขวดขึ้นไปถ้าปล่อยไว้นานลำไส้ไหญ่จะไปดันมดลูกทำไห้มดลูกบีบตัวได้ค่ะ(เคยเป้นค่ะได้นอนโรงพยาบาล2คืนค่ะตอนเราเป้นอายุครรภ์ได้29+4ตอนได้อายุครรภ์เราได้32+1แล้วค่ะ)ลองไปทำดูน่ะค่ะถ้าไม่ได้ผลไห้ไปซื้อผลส้มมากินแล้วก้นมเปรี้ยวค่ะ😊อย่าปล่อยไว้นานน่ะค่ะมันอันตรายหรือคลอดก่อนกำหนดได้ค่ะ

น้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์ 1. ช้อนโต๊ะกับน้ำอุ่นคะ, คนให้เข้ากันแล้วดื่มตอนเช้าคะ แต่ถ้าอย่างท้องผูกหนักๆก็ถ้าเลี่ยงไม่ได้เลย บ้านนี้จะทานน้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์ 1 ช้อนโต๊ะกับกาแฟดำ ตอนเช้าคะ รับรอง ไม่ผิดหวัง ถ่ายออกหมดทั้งกากทั้งมูกทั้งมันเลยคะ, วันแรกๆอาจจะถ่ายเหมือนท้องเสีย. แต่ไม่เหนื่อยคะ. ถ้าคนถ่ายอยากหน่อย. ก็อาจจะทานติดกันสัก3วันอาจจะเห็นผลคะ แล้วก็หยุด ถ้าท้องผูกอีกก็จะกลับมาทานใหม่คะ

เราก้เป็นท้องผูก​ แบบขับถ่ายเองไม่ได้เลยค่ะ​ เป็นมานานแล้ว3-4 ปีแล้วมั้งค่ะ​ คือเมื่อก่อนเราชอบกินยาลดความอ้วนบางครั้งเจ็บท้องแต่ก้อั้นไว้นานๆ​ นานๆเข้าถ่ายไม่ออกเลยชื้อยาระบายมากิน​ กินมานานมันก้ดื้อยา​ ชื้อมากินทุกยี่ห้อเเล้วค่ะ​ ทั้งเม็ดทั้งแบบน้ำ​ แหละแบบสวน​ กินผักผลไม้ก้ไม่ช่วยอะไร​ เลยต้องชื้อที่สวนมาไว้ประจำบ้านเลยค่ะ​ ตอนนี้ท้องได้4เดือนละค่ะ​ ก้ยังใช้ที่สวนยุค่ะ​

5y ago

ถุงสีฟ้าค่ะ ถุงละ10-15บ ค่ะ เราชอยชื้อเป็นกล่องมาไว้เลยค่ะ ถูกกว่า

สำหรับเราเป็นคนธาตุหนักมากๆๆตั้งแต่สมัยวัยรุ่นเลย กลายเป็นคนติดยาถ่ายมากว่าสิบปี จนมาหยุดยาตอนตั้งใจจะตั้งครรภ์ ลองอาหารและผลไม้ทุกอย่าง ก็ไม่ได้ผลเลย จนมาลอง "น้ำลูกพรุน" ค่ะ เริ่มด้วยเช้าและก่อนนอน ครั้งละ1 แก้วใหญ่ ดื่มได้2วัน เริ่มเห็นผลค่ะ ดื่มไปสักอาทิตย์ พอลำไส้ปรับสภาพได้แล้ว ทุกวันนี้ดื่มแค่ก่อนนอนครั้งละครึ่งแก้ว ก็ถ่ายได้ทุกเช้าค่ะ ลองดูนะคะ

3y ago

เปนคนที่ถ่ายยากมากๆๆเหมือนกันค่ะต้องคอยพึ่งยาถ่ายหรือดีท๊อคตลอดเลยตอนนี้ท้องอีกก้อไม่สามารถถ่ายเองได้เลยอาทิดนึงไท่ถ่ายเลยก่อทีไม่รุ้จะสันหารัยมากินแล้วไม่ได้ผลเลยค่ะ

ของเราผูกหนักเหมือนกันค่ะ พยายามกินผัก ผลไม้เยอะๆก็ไม่ช่วย จนเหนื่อยใจ เข้าห้องน้ำทีไรทุกข์ใจมากๆค่ะ กลัวจะเป็นริซซี่ แจ้งคุณหมอ เค้าให้ไฟเบอร์มาทานทุกวันก่อนนอน เรากินควบคู่กันกับสูตรดีท๊อค (((1.โยเกิร์ตรสธรรมชาติ 0% 1ถ้วย ,2.นมแอนมัมรสจืด 1 กล่อง ,3.มะนาว 1 ลูก ,4.น้ำผึ้ง 1 ช้อนชา คนให้เข้ากันดื่มให้หมดในทีเดียวค่ะ))) ตอนเช้าก่อนแปรงฟันทุกวันดีขึ้นนะคะ ถ่ายง่ายขึ้นค่ะ 😊😊

เป็นคะ เข้า 9-10w เริ่มดีขึ้นคะ ทานมะละกอคะ แก้วมังกร อโวคาโด องุ่นเขียว แตงโม นะคะ เน้นข้าวสวย ไม่ทานข้าวเหนียวคะ นมลองถั่วเหลืองน้ำตาลน้อยสลับนมเปรี้ยวบ้างคะ แอนมันนี่เราว่าตัวดีท้องผูกสำหรับเราเลย ทานข้าวแล้วดื่มน้ำตามมากๆ ช่วงแรก 3 วันถ่ายที น้ำตาจิไหล หลังๆเปลี่ยนวิธีทาน 1-2 วันถ่าย แต่ไม่หนักคะ ถ่ายคล่องขึ้นเยอะ เราไม่แพ้เลยคะ ทานได้ทานเลย

6y ago

ขอบคุณมากๆเลยค่ะ

ของแม่ท้องผูกทุกวันช่วง2เดือนแรก แม่กินน้ำมะนาวอุ่น ที่จริงกินแก้หวัด กินทุกวันวันละ1แก้ว ตอนเช้า แต่ก็ช่วยให้ถ่ายปกติด้วยค่ะ ไม่ต้องหาซื้อยาก กินได้ทุกวัน ทำง่าย ต้มน้ำอุ่น บีบน้ำมะนาว 1ซ้อน / แก้ว ถ้าเปรี้ยวก็ใส่น้ำผึ้ง1ซ้อน แต่น้ำผึ้งต้องพาสเจอร์ไรส์ด้วยนะค่ะ หลังจากหายหวัดก็ไม่ได้กิน และไม่ท้องผูกอิกเลย

ง่ายๆเลยค่ะแม่ น้ำเปล่าอุณหภูมิปกติ ดื่มบ่อยๆเลยค่ะ จิบเรื่อยๆ บ้านนี้ท้องผูกแบบนั่งเบ่งจนเลือดออกก็ไม่ออก เหมือนมีอะไรคาก้นตลอดเวลา คุณหมอบอกให้พยายามทานน้ำเปล่าเย่อะๆ แค่วันเดียวเองจ้า เช้าอีกวันตื่นมาต้องรีบเข้าห้องน้ำเลยค่ะ ออกมาหมดเลย โล่งเลยค่ะ ไม่เสี่ยงน้ำตาลสูงด้วยค่ะ