ท้องผูก

แม่ๆท่านไหน ท้องผูกบ้างค่ะ อายุครรภ์ 8 วีค ท้องผูกหนักมาก

30 ตอบกลับ

ดื่มน้ำกับทานผักผลไม้ช่วยได้มากกกๆเลยค่ะ โดยปกติแม่บ้านนี้เป็นคนท้องผูกหลายวันถ่ายที พ่อบ้านนี้เลยจัดสรรการกินใหม่กลายเป็นคนขับถ่ายทุกวันไม่เกิน2วันก็ถ่าย แม่บ้านนี้ไม่ทานผักนะคะทานไม่เป็นไม่มีอะไรทานได้เลย เลยทานเป็นผลไม้แทน วันละ1-2 อย่าง+กับน้ำผลไม้100% หรือขั้นสด ช่วยได้มากๆค่ะแม่

แรกๆตั้งครรภ์ท้องผูกเหมือนกันแต่ตอนนี้ดีขึ้นแล้วจ้าเพราะกินผลไม้เกือบทุกวันและกินน้ำเปล่ามากๆช่วยได้นะคะแม่เดี๋ยวนี้ตื่นนอนตอนเช้าขับถ่ายทุกวันไม่มีอาการท้องผูกอีกเลย

แนะนำให้คุณแม่ทานผัก ผลไม้ เยอะๆ ดื่มน้ำมากๆนะคะ เพื่อไม่ให้มีปัญหาท้องผูกหรือเป็นริดสีดวงช่วงตั้งครรภ์ค่ะ^^เพราะช่วงนี้ คุณแม่จะมีอาการท้องผูกได้ง่ายค่ะ

ท้องผูกจะต้องเจอกับอาการแบบนี้ไปอีกนานเลยค่ะ แต่การกินผลไม้ ผักใบเขียว กินโยเกิร์ตช่วยได้เยอะเลยนะคะ ลองดูค่ะแม่

ตอนเราท้อง8เดือน ท้องไม่ผูก แต่ฉี่ไม่ออกค่ะ มดลูกมันทับกระเพาะฉี่ ปวดฉี่ตลอดเวลา ฉี้ออกมาได้นิดเดียว ทรทานมากค่ะ

ต้องดื่มน้ำเยอะๆ ทานผัก, ผลไม้(ออกรสเปรี้ยวยิ่งดี)​ให้สม่ำเสมอ ทานทุกวันนะคะ ไม่งั้นก็ไม่ได้ผลค่ะ

ผูกคะ 2วันถ่ายที กลัวเป็นริดสีดวงมาก ขนาดกินผลไม้ทุกวันยังผูกเลย

ทานโยเกิร์ต หรือน้ำผลไม้ ตอนท้องว่าง ก่อนอาหารมื้อเช้าค่ะ

ดื่มน้ำเยอะๆเลยค่ะ ทานผักผลไม้เยอะๆด้วยค่ะ จะช่วยได้ดี

เป็นค่ะ แนะนำดื่มน้ำเยอะๆหาทานผลไม้ร่วมด้วยนะคะ