ลูกยังไม่ค่อยดิ้น

5เดือนแล้ว แทบไม่รู้สึกเลยว่าลูกดิ้น วันไหนที่รู้สึกก็รู้สึกว่าเขาตอดเบาๆ วันละครั้ง อันตรายไหมอ่ะ (นี่พึ่งกินได้ค่ะ เเพ้หนักมาก หนักแบบกินน้ำเปล่าก็อ้วก เกี่ยวไหมกับที่เขายังตัวเล็กอยู่)

10 ตอบกลับ

น้องยังตัวเล็กค่ะ เราอาจจะรู้สึกว่าเค้าตอดได้เร็วในช่วงนี้ แต่การดิ้นเค้าอาจจะดิ้นแต่ด้วยความที่แขน ขายังเล็กมาก ทำให้เราไม่รู้สึกค่ะ คุณหมอบอกว่าอย่าเพิ่งไปซีเรียสมาก บางวันเราจะรู้สึก บางวันอาจจะจับความรู้สึกไม่ได้เลย ช่วง 6 เดือนปลายๆ จน7 เดือนเราจะรู้สึกชัดขึ้น ถ้า เข้าสู่7เดือน ต้องนับลูกดิ้น ห้ามขาด และถ้าวันไหน ไม่ดิ้น โดยเฉพาะช่วงก่อนทานข้าว หลังทานข้าว ถ้าไม่ดิ้น ต้องรีบไปพบคุณหมอค่ะ อย่ารอ

เดี๋ยวน้องก็ดิ้นอย่ากังวลนะจ้ะ รึดิ้นตลอดแต่แม่ไม่รู้สึกท้องหนาก็เป็นไปได้ พอน้องโตกว่านี้ น้องจะดิ้นแรงจนแม่ต้องจุกเลยละคะ ถ้าแวดฉี่อยู่แล้วน้องดิ้นอะ ฉี่แทบเล็ดเลยนะแม่ ของเราดิ้นตอน5เดือน มาสังเกตเห็นท้องขยับตอนเดือนที่6เดือนแหละ เดี๋ยวก็ดิ้นนะ ใจเย็นนๆ จ้า

บ้านนี้5เดือนกว่าแล้วก้ยังใม่ดิ้นเลยค่ะ สงสัยจะหน้าท้องหนา เก้บใว้ดิ้นทีเดียวให้อิ้แม่ปวดเอวจุกเเน่ๆเลย😂

น้องยังตัวเล็กคะ บ้านนี้6เดือนถึงจะรู้สึกว่าเค้าดิ้นคะ พอรู้สึกได้เคเาดิ้นเก่งมากเลยคะ

อาจจะเป็นที่หน้าท้องเราหนาเลยทำให้รู้สึกได้น้อยก็ได้คะอย่าพึ่งคิดมากนะคะ

เดี๋ยวก็ดิ้นค่ะแม่ ของเรารู้สึกชัดเจนตอน 6 เดือนค่ะ

บ้านนี้ดิ้นจนรู้สึกได้ตั้งแต่4เดือนค่ะ แข็งแรงมาก

สัก6เดือนจะรู้สึกชัดและบ่อยขึ้นค่ะ

เด็กจะดิ้นชัดตอน6เดือนหน่อยๆคร่า

เดี๋ยวน้องก็ดิ้นแรงขึ้นค่ะ