so worried

My 2yrs and 8 months old baby can't talk. But he can say mama, papa, and other sauch Yaya. Nana and tata. I'm so worried about his progress and know nothing to do. ?

13 Replies

Iiwas nui muna sa gadget mommy at sa tv time instead bilhan mo sya mga baby book at basahan nui lge hnggng sa gumaya gaya sya. Bby ko rin nmn nag gadgets din mnsan kc mga kapatid nya binibgyan nla ng cp kya ngagalit ako lge..pro more on books pa rin sya kinukuha nya books nya tapos nagpapabasa ng books sakin kya gumagaya sya sa mga binbanggit ko like animals,alphabet and numbers,at syaka colors and shape she's 1yr and 7mos.now kaya every sasabihin ko sa knya nagagaya na sya hnd ko na rin sya pinapanood ng nursery rhymes kc iniiwas ko rin sya radiation ng gadgets lalo na ung hinahawak nya.

Kung kaya nyang magkipag communicate in another way ok lang po. Pamangkin ko ganyang edad din bago nakapagsalita akala nga namin bingi. Puro tv kasi ang kaharap. Iwas lang sa screen time mommy kahit tv at kausapin siya palagi, basahan ng libro. May nabasa nga ako huwag daw gawing teacher ang mga educational videos hindi daw porket marunong na sila ng abc or numbers at early age it doesn’t mean na matalino. Comprehension pa rin ang importante. Pero pag worried po talaga kayo pa check nyo na po.

Iwas mo sya sa any gadgets lalo na mga nursery shows sa yt. Kase nagagaya nung baby yung pano sila magsalita. Mas paglaruin mo siya sa labas kasama ng mga kapwa nya bata, kasi yung pinsan ko ganyan, hanggang na diagnose na may autism kase kung magsalita siya, parang minions. Kapag wala pa rin progress, pa check up na po kayo.

No worries mommy. Ung ibang bata nga 4 years old na nung nakapagtalk ng straight. My son is also 2 years dati worried din ako kasi balit di pa sya nakakapagtalk. Ngaun nakakapag ABC na sya Nakakasabi na ng mga bagay na dati hirap sya. Hayaan mo lang sya mag explore mommy. Andyan tayo para gabayan sila pag di nila alam. ❤️

cge lng sis kausapin mo lng sya lagi..saka iwas nga sa fone..ung son ko turning 4 na this may..awa ng Dyos my progress nman he can talk a bit khit mejo bulol pa.but he cant deliver a clear conversation pa..tyaga lng tlga..😊

Ganyan ung panganayq late na nag salita😂nung pinag day care ko which is 4 yrs old dun palang na toto mag salita pero bulol bulol pa.pero nung 1 to 3 yrs old sya mama papa dede yes lang alam sbihin😂

Late bloomer po...yung pamangkin ko nga po 5yrs.old n xa peo mama papa lang yung maiintindihan mung sinasabi nea...nung baby kc xa,himahayaan xang manuod sa cp n mag-isa

less screen time tulad ng tv cp o tablet. mas kausapin nyo sya yung kahit naghuhugas kayo plato kausapin nyo lang sya ng kausapin baka late bloomer lang si baby

May late po tlagang nakakapagsalita..nung ung bata sa kapitbahay nmin 4yrs old na sya apo lang alam nya sbihin..pero ngayon ok na pagsasalita nya

Ok lang po yan, pinsan ko nga po mama tska papa lang alam pero 2 yrs old plng, 3 yrs old na rin sa april kaso no progress pa rin sa pagsasalita.