Skills

Hi mommys, my Lo is also 17 months old now. He only wanted to watch tv. When I turned it off, tuntrums is starting na. He can only speak papa and nothing else. I think he doesnt know his name, cause every time I call him, his not responding or he doesnt even care. But I always talk to him everyday and tries to teach him some words, but his not cooperating eventhough we spend an hour teaching him words and other things. Any suggestions? Thank you.

6 Replies

Hi mommy. Try nyo po na ilimit ang watch time ni baby into 30mins- 1 hour a day, isa po kasi sa cause ng speech delay is yung over screen time. Hndi po madali kasi nasanay na sya na manood at routine nya na yun pero need po tlaga baguhin at idivert ang attention nya po sa inyo at maturuan nyo po si baby. Ang baby ko naman momsh madalas din dati manood umaabot ng 2 hours in a day, nung nag 16 months sya nilimit ko sa 30 mins,minsan zero watch time at dun na sya nagstart nakapagsalita tlaga. 18 months na sya now sobrang daldal na at clear na rin salita nya, marami na syang alam na words.

Siguro po lessen screen time nalang momsh. Tapos try niyo po hanapin kung anong hilig nya during the lesson, minsan kasi may babies na mas nag eenjoy kapag nahahawakan yung inaaral nila, or kapag nakakakita mg bagong images. Continue lang po sa pakikipag usap sa kanya, it takes time and patience din po talaga momsh sa development ni baby. Kaya niyo yan momsh. 😊

Hi mommy. We had this problem a month ago. So ginawa ko, tinakpan namin yung tv. Haha Hinarang namin yung castle/tent niya tapos voila! Di niya na naalalang manood. Well, may shelves with toys and books siya so doon napunta attention niya.

3y ago

Thank you so much po sa help mga mommy! Sobrang malaking tulong po ❤❤❤

don't give in sa tantrums. be firm Po. para iwas distraction pag tinuturuan niyo Po sya

hello po, is there any update po with your lo?

Thank you po