วิธีเพิ่มน้ำหนักทารกในครรภ์

22 สัปดาห์ น้ำหนักน้องตกเกณฑ์ น้องแค่ 400 g.กินเยอะๆ ก็แน่นท้องไปอีก แม่ๆ แนะนำหน่อยค่ะ

23 ตอบกลับ

แม่ บ้านนี้ ตอนน้อง 22 +1 หนัก 420 g ค่ะ พอไปซาวด์อีก 26+1 หนัก 800 g แต่หมอบอกตามเกณฑ์ค่ะแม่ บ้านนี้ กินบำรุงทุกอย่าง แต่ ลงแม่เยอะค่ะ หมอบอก ให้ทานโปรตีนเยอะๆๆค่ะ แบ่งมื้อทานค่ะ เดี่ยวน้องก็ นน ตามเกณฑ์ค่ะ

ไม่เเนะนำให้กินเยอะค่ะ บำรุงด้วยกล้วยน้ำหว้า1-2ลูก/วัน นมเเพะ นมตราหมี เเอนมัม น้ำเต้าหู้ กินสลับกันนะคะลูกออกมาจะได้ไม่เเพ้ ไข่ต้มวันละ2ฟอง/วัน

1y ago

ขอบคุณค่ะ

ไม่ถือว่าตกเกณฑ์นะคะ เพราะเครื่องไม่ได้เป๊ะขนาดนั้น ตามเกณฑ์ 22 วีค คือ 430 กรัม ก็เเค่30 กรัมเองเเม่ บวกลบได้คะ อย่าพึ่งกังวล บำรุงไปเรื่อยๆคะ

ลองทานน้ำเต้าหู้ไม่ใส่น้ำหวาน​ นมตราหมี​ ไข่ต้มโดยเฉพาะไข่ไก่จากแม่ไก่ที่เลี้ยงแบบตามบ้านดูนะค่ะ​ น้ำหนักน้องจะดีค่ะ

กินเยอะไม่ได้ทำให้น้องน้ำหนักตัวเพิ่มขค้น แต่ควรกินอาหารที่มีประโยชน์พวกโปรตีน ผัก นม ไข่ ปลา อะไรพวกนี้

เรากินนมที่หลากหลาย กล้วยน้ำว้า ไข่ต้ม เน้นอาหารที่มีประโยชน์ เช่นปลา ลูกออกมาหนัก3090 กรัมค่ะ

8-9เดืแนาุดท้ายน้ำหนักน้องจะก้าวกะโดดค่ะไปไวมาก แม่อย่าพึ่งกังวล ช่วงนี้ก็ทานไข่ นม ผักผลไม้ นะคะ

22 สัปดาห หนัก 400 ไม่ตกเกณฑ์นะคะ นี้เท่ากัน คุณหมอยังบอกว่าเด็กเกินเกณฑ์ ตัวใหญ่เลยค่ะ

ทานอาหารก็มีส่วนค่ะ แต่ที่หมอแนะนำอีกอย่างก็คือให้งีบตอนเที่ยงค่ะ

1y ago

งีบไม่ได้อีกค่ะ ทำงาน ขอบคุณค่ะแม่

เนื้อสัตว์ไม่ติดมัน นม ไข่ กล้วยน้ำว้า น้ำเต้าหู้ไม่ใส่น้ำตาล