แม่ ท่านไหน น้ำหนักน้องตกเกณฑ์ ช่วยแนะนำของกินที่ช่วยเพิ่มน้ำหนักน้องหน่อยค่ะ

31 สัปดาห์ 6วัน น้ำหนักน้องตกเกณฑ์ แม่ๆช่วยแนะนำ อาหารบำรุงน้องหน่อยค่ะ ❤️🙏🏻🙏🏻

10 ตอบกลับ

เน้นกินโปรตีนเป็นหลักค่ะแม่ คุณหมอแนะนำกินไข่มื้อละฟองค่ะ ก่อนหน้านี้ลูกเราก็น้ำหนักตกเกณฑ์ค่ะ เรากินไข่ บางวันกินได้ 1 ฟอง บางวันกินได้เยอะ แล้วแต่วัน แต่ก็พยายามกินให้ได้ทุกวันค่ะ และกินนมค่ะ เรากินนมแพะ bg ทุกวัน นมวัว นมถั่ว สลับด้วย ตอนนี้น้ำหนักน้องดีแล้วค่ะ

แม่ลองกินจมูกข้าวไรเบอร์รี่ผสมกับนมเสริมดูนะคะ บ้านนี้กินนมหลายอย่างทั้งอัลมอนด์ถั่วเหลืองงาดำ แล้วก็เน้นโปรตีนเยอะๆค่ะแม่เนื้อสัตว์ต่างๆแล้วก็ไข่ค่ะ ซาวด์มาล่าสุดตอน29wน้องหนัก1800ค่ะซาวด์ทุกครั้งน้ำหนักไม่เคยตกเกณฑ์เลยดิ้นเก่งด้วยค่ะลองดูนะคะแม่🤍

นมแพะ กล้วย และไข่ และเนื้อสัตว์ เช่นสเต็กอ่ะค่ะ เคยน้ำหนักตกเกณฑ์นิดหน่อย 2 อาทิตย์ถัดมากลับมาตามเกณฑ์เลยค่ะ มีเกินนิดๆ และนอนตะแคงซ้ายให้ได้มากที่สุดนะคะ ลูกได้รับสารอาหารได้มากขึ้น ค่ะ เมื่อยก็สลับขวาค่ะ กล้วยนี่ทานไปเลยแม่ วันละ3-4 ลูก🤣🤣

บ้านนี้พยายามกินไข่ นม กล้วยทุกวัน แต่น้ำหนักน้องยังเกือบตกเกณฑ์เลยค่ะ ปรึกษาคุณหมอ คุณหมอบอกว่า กรรมพันธุ์คลอดเด็กน้ำหนักน้อยอาจจะมีส่วนคะ ถ้าครอบครัวหรือผู้ใหญ่คลอดแล้วเด็กตัวเล็ก แต่ก็มีหลายปัจจัยอื่น ๆ อีกคะ 🤍

แม่ลองจมูกข้าวไรซ์เบอรี่ ดูไหมค่ะ บ้านนี้กินทุกวันตั่งแต่ท้อง น้องน้ำหนักดีมาก ดิ้นเก่งด้วย

กิน กล้วย นมหมี นมถั่วเหลือง ไข่ต้ม ไข่ตุ๋น ลองดูนะคะ

กล้วย นมไวตามิ้ลค์ ขึ้นเร็วมากค่ะ

น้องน้ำหนักเท่าไหร่คะ

เนื้อ นม ไข่ เยอะๆ ค่ะ

ไข่ กล้วยนำ้ว้าค่ะ