สอบถามหน่อยค่ะแม่ๆ

21wท้องแรกมีแต่คนทักว่าท้องเล็กมากๆมีแม่ๆบ้านไหนท้องเล็กแต่ลูกน้ำหนักส่วนสูงปกติบ้างค่ะ🥺

สอบถามหน่อยค่ะแม่ๆ
16 ตอบกลับ

ท้องเล็กเหมือนกันค่ะ 27 w แล้ว ใหญ่กว่าคุณแม่นิเดียวเองค่ะ เผลอๆอาจจะเท่าคุณแม่ด้วยค่ะ ตอนแรกกังวลมากค่ะกลัวว่านน. ลูกจะไม่ถึงเกณฑ์ นน. แม่ก็เพิ่มมาแค่ 5-6 โลเองค่ะ เลยไปซาวที่คลีนิคดูตอน 25 w คุณหมอบอก นน.ลูกตามเกณฑ์ อันนี้ถือว่าโอเคร โล่งอกแล้วค่ะ คุณแม่เป็นคนเลือกกินแล้วไม่ค่อยชอบกินก็กังวลเรื่องนน.ลูก ตอนนี้ถือว่าหายห่วงค่ะ

ท้องเล็กหรือใหญ่ไม่เป็นไรค่ะ กินของที่มีประโยชน์ยังไงน้ำหนักก็ลงลูกค่ะ ส่วนตัวแพ้หนักมากในช่วง1-5เดือนน้ำหนักลงเป็น10โลกินข้าวไม่ได้ กินได้แต่โอวัลตินร้อนๆ แต่ลูกน้ำหนักดีจนเกือบเกินเกณฑ์ตลอดค่ะ ไปซาวด์ล่าสุดตอน35week หนัก2,722แล้วค่ะ

โดนเหมือนกันค่ะแม่ตัวเล็กท้องแฝดด้วยอีกสองวันนี้ป้าหมอก้นัดอีกแร้วกังวลยุเหมือนกันว่าน้ำหนักน้องจะตามเกณฑ์ทั้งสองคนมั้ยถ้าน้ำหนักน้องตามเกณฑ์คุนแม่ไม่มีอะไรต้องกังวลแร้วค่ะไม่ต้องสนคำพูดคนอื่นสุ้ๆนะคะแม่✌️☺️

ถ้าตัวเล็กโตตาเกณฑ์ก็ไม่มีอะไรน่ากังวลค่ะคุณแม่ แต่ว่าเราท้องเล็กควรหาเข็มกลัดหรือสัญลักษณ์ที่ให้คนอื่นรู้ว่าเราท้อง เพื่อป้องกันอันตรายด้วยนะคะ

เราก็ท้องเล็กค่ะ จนโดนหมอติปรากฎลูกออกมา3,250 กรัมค่ะ บางทีท้องเล็กอาจเกิดจากผนังท้องเราบางค่ะเลยทำให้ดูว่าเล็กน่ะค่ะ จากประสบการณ์คุณแม่ท้อง4ค่ะ

โดนทักเหมือนกันค่ะ ท้องเล็กเหมือนไม่ได้ท้องเลยเเต่เป็นคนตัวเล็กร่างบางอยู่เเล้วด้วยค่ะ เเต่หมอบอกน้องเเข็งเเรงดีค่ะ

ท้องเราก็เพิ่งใหญ่หลัง7เดือนค่ะ ไปไหนมาไหนคนยังไม่รู้ว่าท้องเลยค่ะ นึกว่าอ้วนลงพุง แต่น้ำหนักน้องตามเกณฑ์ก็พอค่ะ

บ้านนี้21w เหมือนกันค่ะ ท้องไม่ออกเลยมีแต่คนทักว่าท้องเล็กมาก กลัวลูกจะตัวเล็ก กลัวลูกขาดสารอาหารด้วย🥺🥺

คุณแม่ไม่ต้องกังวนนะคะ บ้านนี้ท้องพึ่งจะมาออกตอน7-8เดือนคะ ขอแค่น้ำหนักน้องตามเกณฑ์ เเข็งเเรงก็พอค่ะ🥰

ปกติของท้องแรกค่ะบ้านนี้ตอนท้องแรกกว่าจะออกแบบเห็นชัดก็7-8เดือนแล้วแต่ท้อง2คือออกไวมาก