กินอะไรน้ำหนักจะขึ้นค่ะ

12wแล้ว น้ำหนักลด ท้องก็ไม่ใหญ่ขึ้นเลย

5 ตอบกลับ

* 12วีคยังเล็กค่ะแม่ บ้านนี้พุ่งตอน6-7เดือนคร้าบ ขนาดท้องหรือน้ำหนักแม่ไม่มีผลนะคะ ถ้าน้ำหนักลูกตามเกณฑ์ก็โอเคค่ะ.. เน้นทานพวกโปรตีนนะคะ หมู ไก่ ไข่ ปลา น้ำเต้าหู้/นมถั่วเหลือง กล้วยน้ำว้าด้วยได้ค่ะ นมสลับๆหลายๆประเภท อาหารก็เช่นกันค่ะ+ผักผลไม้ที่มีประโยชน์ ทานได้หมดเลยจ้าให้หลากหลาย

ถ้าน้ำหนักตามเกณฑ์ไม่เป็นไรค่ะคุณแม่ แต่ถ้าอยากบำรุง แนะนำควรจะดื่มแอนมัมทุกวัน เช้าเย็น จะดีต่อลูกในท้องด้วยนะคะ เรื่องอาหารจริงๆทานทุกอย่างได้ตามที่เราชอบเลย เน้นผักและผลไม้อย่าลืมทานหลังอาหารทุกมื้อจะดีมากๆเลย ช่วยลดอาการท้องผูกด้วยค่ะ

ตอนนี้บ้านนี้18wน้ำหนักไม่ขึ้นเลยจ้า กินเก่งแต่ไม่ขึ้น ตอน12wยังนั่งอ้วกแพ้ยุเลยค่ะ ก่อนท้อง68ตอนนี้62คะ ยังไม่ไปไหนเลยค่ะ

ช่วง 1-16 week น้ำหนักลดไม่มีปัญหาค่ะ เรื่องท้องใหญ่จะเริ่มเห็น 20 week ค่ะ บ้านนี้ 16 week ยังไม่เหมือนคนท้องเลย

ข้าว แป้ง เนื้อสัตว์ ผลไม้รสหวาน นมเปรี้ยวแอนมัมรสผลไม้รวม พอ นน ได้ที่ก็กลับไปกินนมจืดค้ะ 🙂