Postpartum Effect

11 days na since nakapanganak ako. Since then, napakahirap dumumi. I spend a lot of time sa cr para lang mailabas ko lahat pero actually may naiiwan pa talaga dahil iiyak na yung anak ko para makapagdede. FTM po ako. Baka may alam po kayong pwede makatulong sa akin para makadumi ng maayos. Masakit po pag nadumi ako kasi hanggang anus ang tahi sa akin. May nireseta saking laxative (Duphalac) kaso napakamahal. Php400 ang price pero 4 na inuman lang. Nakakahinayang bumili ulit. Please help. ?

42 Replies

Hanggang anus din yung tahi sakin but di ako nahirapan and nasaktan magpoop. Senokot pinrescribe ng ob ko one tablet before bed time pero kahit nung di pa ko nakainom non, nakapoop nako and swabe lang di ako nasaktan kahit haba ng tahi ko (idk if magaling lang talaga magtahi yung ob ko but factor din siguro) . I eat rolled oatmeal regularly. Ihalo mo lang sa hot drink mo gawin mong parang energen or better yet halo mo sa cereals. Mura lang din yon less than 100 and it'll last mga 1-2 weeks.

Same here mommy nung 1st day - 2nd week ko medyo malambot pupu ko after nun tumigas na parang bato na nga sya kaya umiiyak ako palagi pag pumupupu ako, inaabot ako 30mins sa CR. Mas nahirapan ako mag poops kesa maglabor at manganak tas sobrang sakit sa pwet, tahi, gitna ng pwet at pempem. Ginawa ko inom ako ng inom ng tubig, kumakain ng gulay lalo na yung green, and nainom ako mainit na gatas (bear brand) medyo lumambot ng konti na pupu ko. Share ko lang.

Prune juice po ininom ko 253 sa puregold . 1 baso lang booom success😂 Mahirap pag uminom ng laxative since may episiorraphy ako (tahi sa pepe) dahil pedeng bumuka at ma ddistress din ang pyloric sphincter or yung pamiit sa pupu. Magkaka almoranas ka pa or kung meron ka na, mas lalabas pa sya lalo at sasakit lang.

Yan tlga ang problema ng postpartum, constipated after delivery. You should include fiber in your diet. Try mo muna kung eepekto ang ripe papaya, lacatan banana, malunggay soup or oatmeal sayo everyday.. Rather than relying to medications. Mas cheaper ang food intake of fiber than laxatives.

Alam mo mommy, baliktad tayo. Nung days after ko nanganak, cr ako ng cr. Nagka diarrhea ako. Kaya sobrang bumaba timbang ko. To the point na nag pa lab ako ng dumi ko baka may sakit nako. Thanks God wala. Akala ko talaga mamamatay na ako nun. Kasi halos wala na ako mailabas.

Hinog na papaya po. Ganyan din po ako nung nanganak ako eh. Ang hirap po talaga mag poop kapag first time mo lang nanganak Kasi masakit pa Yung tahi. Eh ang laki din po ng tahi ko nun hanggang pw*t. Kumain po ako ng hinog na papaya Yun po mabilis na akong nakaka 💩.

ganian din aq sis 5 days bago aq makadumi pagkalabas q galing ospital. ginawa q panay inum aq ng tubig at kaen ng mga dahon na gulay. grave 30mins ata aq sa cr tipong iire pa din pakiramdam muh mawawasak tahi muh.

Dulcolax po try nyo. Kase ako din after ko manganak hirap ako mag poop then bumalik ako sa ob ko para magpa consult yan yung nereseta saakin. One time lang ako uminum nag regular yung pag poop ko.

Drink lots of water, eat green leafy veggies and ripe papaya. May nireseta rin sakin before, Senokot. 1 tablet before going to bed, pampalambot yun ng poop para di ka mahirapan

Ganyan din po sakin umiyak na ko kasi ilang days ko na di nailalabas. Nag pareseta ako sa OB ko niresetahan nya ko ng Suppository, 89 pesos sa south star drug dito samin