Nagupit na anus

Hello mga momshyy..FTM po. regarding sa tahi. Bumuka po kasi tahi ko tapos sa tahi lumalabas yung poop ko . Then, nung nagpacheck up ako napag alaman ko na nagupit daw po yung anus ko kaya sa tahi nalabas yung poop ko. Ask lang po kung tinatahi po ba ulit yun ng mga OB para mag close ulit ung nagupit na anus ko Or magconnect ulit? Salamat po sa sasagot.

6 Replies

yung sayo malamang 4th degress laceration kaya kasama pati yung anal muscle na tinahi. mas ok na ipatahi ulit sa Ob mo yan para mas mabilis magdikit at mabigyan ka ng antibiotic as prophylaxus dahil.prone yan mainfectbsinve nadadaanan ng poop yung.sugat mo. search monrin yung tahi o episiorrhaphy (slant o diretso depende sa laki ng baby kasi yan at sa elasticity ng vagina mo nung nanganak ka.

2 klaseng gupit po kasi talaga, kapag malaki si baby deretso pwet po talaga. kapag sakto lang laki ni baby, patagilid po yung hiwa. regarding po sa tahi, natastas po ba or parang lumulusot lang po sa pagitan?

11mo ago

mainam po pacheck up ka po kahit sa center para libre lang po at masilip nila status ng tahi mo. para maresetahan ka din po ng antibiotic kung kinakailangan kasi maiinfect po yung tahi kung dun po dumadaan yung dumi.

ako po natunaw tahi ng sa pwetan ko banda. 3rd degree laceration yung sakin. sobrang tagal mahilum sugat. laking tulong po ang feminine wash na betadine. upon check up, di na daw tatahiin ni OB sugat ko.

Yikes! Nasobrahan sa pag-gupit. Na-explain ba sa yo ung risks? May medical malpractice ba tayo dito sa Pinas? 🤔

diba po pinapabalik pa sa hospital after a week yata? kasi ichecheck pa yan ng OB kung kamusta yung tahi natin.

mas okaynif ipatahi mo na yan. follow up check up ka sa OB mo for assesment.