พ่อของลูกทิ้ง

ขอกำลังใจจากแม่ๆหน่อยได้ไหมค่ะ เราท้องอ่อนๆอยู่ เเต่พ่อของลูกทิ้งเราไปแล้ว 😢 ร้องไห้ทุกวันเลยค่ะ สงสารลูก #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

303 ตอบกลับ
 profile icon
เขียนข้อความตอบกลับ

สู้ๆ นะค่ะ ของเราแฟนยังอยู่แต่แม่แฟนพอรู้ว่าเราท้องทำทุกทางเพื่อที่จะให้เเฟนเราเลิกกับเรา แต่เราทำงานหาเงินเองไม่เคยขอเขาสักบาทค่ารถ ค่ากิน ค่ากับข้าวแม้แต่ค่าไฟบ้านเขาเองเดือนเกือบพันเราก็จ่ายให้ แต่แม่แฟนเราไปบอกคนนั้นคนนี้ว่าเราไม่ช่วยอะไร พอเรารู้เรื่องก็ทะเลาะกับแม่แฟนเราเลยออกมาเช่าบ้านอยู่แฟนเราก็ตามมาเพราะแม่เขาไล่แฟนเราออกจากบ้าน แถมข้าวของเครื่องใช้เราเเม่แฟนเอาไปทิ้งหมดใบฝากครรภ์ใบอัลตร้าซาวด์ ของมีค่าน้องแฟนเราเอาไป พอเราเห็นเราตะโกนว่าของมีค่าของเราที่น้องเธอใส่อยู่แฟนเราว่าใครอยากได้อะไรให้มันเอาไป ตอนนี้เราละเครียดมากปัญหาหลายอย่าง ทั้งต้องทำงานคนเดียว เพราะแฟนเราตกงาน แถมตอนนี้ เพิ่งโดนกักตัวอีกงานก็ไม่ได้ทำ ค่าเช่าบ้านค่ารถค่าไฟค่าน้ำ สิ้นเดือนก็ต้องจ่าย แต่เราอยากให้คนที่เจอปัญหาคล้ายๆเราสู้ต่อไปสักวัน มันต้องดีขึ้น

อ่านเพิ่มเติม
4mo ago

นี่แหละคือทางพิสูจน์ความรักของคุณทั้ง2 สู้นะคะ อย่ายอมแพ้ ให้กำลังใจนะ สักวันมันต้องดีกว่านี้

อย่าร้องไห้ค่ะเราไม่ร้องเลย ตอนพ่อมันทิ้งไป ตัดเเบบเด็ดขาดมาก เอาเวลาท้อมาสร้างอนาคตให้ตัวน้อยค่ะ ตอนยังไม่คลอดอยากได้อะไรรีบซื้อรีบสร้างค่ะ คนท้องอาาจะหาเงินยาก อาศัยเก็บเล็กผสมน้อยเอานะคะ ค่อยๆทยอยซื้อค่ะ จริงเเล้วที่คนโบราณถือว่าท้องอ่อนห้ามเตรียมเพราะว่าสมัยก่อนค่อนข้างลำบากค่ะ หากเป็นอะไรเขาเสียดายมาก เเต่ตอนนี้ยุคเปลี่ยนค่ะ ค่อยๆเก็บไว้ สร้างอนาคตให้ลูก อย่าท้ออย่าเครียดนะคะ ตัวน้อยจะเครียดเเละฮอร์โมนเกินขนาดส่งผลทั้งเด็กเเละเเม่อาจเกินภาวะเเท้งคุกคามด้วยค่ะ สู้ค่ะ เรายังมีชีวิตอยู่มีเเขนมีขา ต้องสู้ค่ะ ซิงเกิ้ลมัม! อย่างเราสู้อย่างเดียวค่ะ อย่าเเคร์คำไครค่ะ สู้ๆ

อ่านเพิ่มเติม

สู้ๆนะคะบ้านนี้ก็โดนเหมือนกันค่ะ ผู้ชายมีเมีย2คนคือตอนนั้นเมียคนแรกกำลังท้องแต่เขามาบอกเราว่าเลิกกันแล้วเราก็เคยคบด้วยอยู่กินกันมาเกือบครึ่งปีเราก็ท้อง เมียคนแรกก็คลอดพอดี เเม่ของผู้ชายก็มารับไปดูลูกของคนนั้น เขาก็ทิ้งเราไปเลยค่ะแถมบอกกับเมียคนนั้นว่าลูกในท้องเราไม่ใช่ของเขา ความตอแหลของผู้ชายมีปัญญาทำแต่ไม่มีปัญญารับผิดชอบ ตอนนี้คุณแม่ก็รักลูกให้มากนะคะ ถึงเขาจะเกิดมาไม่มีพ่อแต่เขาก็เกิดจากความรักของเราค่ะ ตั้งใจเลี้ยงให้ดีที่สุดเท่าที่แม่คนนึงจะทำได้ สู้ๆนะคะเป็นกำลังใจให้ แม่บ้านนี้21w+3 แล้วท้องเริ่มออกแล้วสู้ๆนะคะ💜

อ่านเพิ่มเติม

สู้ๆนะค่ะ อย่าคิดมากนะคะ เพราะมันจะกระทบถึงลูก พ่อไม่รักลูกแต่แม่ต้องรักลูกนะคะ ตอนนี้เราท้องได้15วิคแล้ว พ่อของน้องติดผู้หญิงใหม่หลายคนมาก พยายามไม่ร้องไห้ไม่คิดมาก เราเลยตัดเรื่องพ่อน้องออกและปล่อยวาง เรามีเนื้องอกในมดลูกด้วย หมอบอกห้ามเคียดถ้ารักลูก เราเลยต้องสู้เพื่อลูกเหมือนกัน ถามว่าเด็กมีพ่อไม่ต่างจากไม่มีเลยนะ เราต้องผ่านมันไปให้ได้นะค่ะ สู้ๆห่วงใยคนแปลกหน้าในท้องเราเยอะๆนะคะ เค้าอาจจะเป็นความสุขให้เราในวันข้างหน้าคะ🥰😘

อ่านเพิ่มเติม
4mo ago

เป็นกำลังใจให้นะคะ

คงได้แต่บอกแม่ว่า เศร้าให้เต็มที่ อย่าโทษตัวเองเด็ดขาด อย่าไปคิดถึงความหลัง ที่มีมาด้วยกัน เพราะตอนนี้มันไม่มีความหมายแล้ว คิดไปเรามีแต่จะเศร้าเปล่าๆ เขาไปมีความสุขแล้ว ทิ้งเราให้ต้องเผชิญสิ่งต่างๆ .......และให้หันกลับมามองตัวเองคะ จะทำยังไงให้แม่มีความสุข หาความสุขคะให้ตัวเองกับลูกคะ อย่าเอาใจไปเพ่งที่เรื่องของเขาคะ เขาทิ้งเราไปแล้ว ขอให้คุณแม่เข้มแข็งและดีขึ้นในเร็ววันนะคะ อย่าปล่อยให้ตัวเองเศร้านาน ในขณะที่เขาเดินหน้าไปแล้ว สู้ๆนะคะ เพื่อลูก✌️✌️✌️

อ่านเพิ่มเติม

สู้ๆนะคะ บ้านนี้ก็พ่อน้องทิ้งไปตั้งแต่รู้ว่าท้องแล้วต่างศาสนาเราพุธ เขา อิสลาม แต่เขาเลือกความถูกต้อง เลือกครอบครัว ก็ไม่เป็นไรค่ะ ร้องไห้เสียใจที่เลือกพ่อของลูกผิดคนเลือกคู่ชีวิตผิด แต่สิ่งที่จะเยียวยาเราได้ดีที่สุดคือลูกค่ะลูกคือรักแท้ที่ไม่จากเราไปไหนแน่นอน รักตัวเองให้มากๆนะคะสู้ไปด้วยกัน #single mother 🤍🦢 #บางคนทำเราท้องได้แต่ไม่ได้แปลว่าจะเป็นพ่อของลูกได้ค่ะ กอดๆนะคะแม่ ♥️♥️👼🏻👼🏻

อ่านเพิ่มเติม
6d ago

เหมือนกันค่ะ ต่างศาสนา เราพุทธ เขาอิสลาม เรื่องค่าใช้จ่ายเขาไม่ช่วยอะไรเลย

เป็นกำลังใจให้คุณแม่นะคะ เราก็เลี้ยงเดี่ยวเหมือนกันค่ะ ความรักที่เราให้ลูกสำคัญที่สุดลูกสัมผัสได้ แล้วเราก็เป็นแม่ที่เข้มแข็งและเก่งที่สุด เรากำลังท้อง ได้ 16 วีคค่ะ เราเลิกกับแฟนตอน 9 วีคเลย ผช.ก็รู้นะคะ เราแค่ถามว่าจะมาฝากครรภ์วันไหน แค่คำตอบว่า ส่งเงินมาวันไหนก็ไปวันนั้น ทำให้เราตัดสินใจได้เลยค่ะ ว่าเราจะดูแลลูกเราคนเดียว คุณแม่เก่งมากๆนะคะ ให้กำลังใจตัวเองเยอะๆนะคะ เราจะผ่านไปด้วยกันค่ะ

อ่านเพิ่มเติม

เป็นกำลังใจให้นะคะ เข้าใจสถานการณ์เลยคะเมื่อก่อนเคยตกอยู่ในสภาวะแฟนนอกใจทิ้งลูก 3 คนให้เลี้ยงตั้งแต่คนเล็กยังจำความไม่ได้คะ ทีแรกก็เสียทรงคะ แต่เราคิดว่าเราจะไม่ให้ค่าคนที่ทิ้งเราแล้วเอาลูกมาเป็นพลังจนได้มาเจอคนใหม่คะเค้าเลี้ยงลูกให้จน3 คนโตกันหมดเราถึงได้มีลูกให้เค้าอีก 1 คน #คุณแม่ต้องสู้นะคะเพื่อตัวเราและลูกคะ #เป็นกำลังใจให้นะคะสู้ๆคะแม่ ✌🏻✌🏻 #อย่าไปให้ค่าคนแบบนั้นคะ

อ่านเพิ่มเติม
Post reply image

ไม่ต่างอะไรกันเลยค่ะ เราก็คบกับพ่อของลูกได้9เดือน คบเปิดเผยพ่อแม่รับรุ้ทั้งสองฝ่าย พอท้องเท่านั้นแหละ ไม่รับผิดชอบ สั่งให้เราไปทำแท้ง ไม่งั้นไม่รับผิดชอบ เราไม่เอาออก เขาก็ทิ้งทั้งลูกทั้งเราตั้งเเต่1เดือนแล้ว ตอนนี้เราได้จะ8เดือนล่ะ สุ้ๆๆน่ะ เคยผ่านจุดนี้ โครตทรมาน เหมือนตายทั้งเป็นเลย เเต่ถ้าเวลามันผ่านไปก็ดีขึ้นเองค่ะ สุ้ๆๆน่ะ

อ่านเพิ่มเติม

ฟ้าหลังฝนย่อมสวยงามเสมอนะคะ อย่าเครียดค่ะดูเเลตัวเองเเละลูกให้มากๆลูกคือของขวัญที่ดีที่สุดสำหรับเราเเล้วตอนนี้มีเเค่เขานึกถึงเเค่เขาเเค่นี้ก็มีความสุขเเล้วค่ะใครทำอะไรก็จะได้เเบบนั้นคิดสะว่าเรายังมีสิ่งดีๆรอเราอยู่อีก9เดือนนะคะสู้ๆนะคะเป็นกำลังใจให้เข้าใจเเละเคยผ่านมาก่อนเราเลือกพ่อของลูกเราได้เสมอนะคะ😊✌🏻

อ่านเพิ่มเติม