พ่อของลูกทิ้ง

ขอกำลังใจจากแม่ๆหน่อยได้ไหมค่ะ เราท้องอ่อนๆอยู่ เเต่พ่อของลูกทิ้งเราไปแล้ว 😢 ร้องไห้ทุกวันเลยค่ะ สงสารลูก #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

424 ตอบกลับ

ไม่ต่างอะไรกันเลยค่ะ เราก็คบกับพ่อของลูกได้9เดือน คบเปิดเผยพ่อแม่รับรุ้ทั้งสองฝ่าย พอท้องเท่านั้นแหละ ไม่รับผิดชอบ สั่งให้เราไปทำแท้ง ไม่งั้นไม่รับผิดชอบ เราไม่เอาออก เขาก็ทิ้งทั้งลูกทั้งเราตั้งเเต่1เดือนแล้ว ตอนนี้เราได้จะ8เดือนล่ะ สุ้ๆๆน่ะ เคยผ่านจุดนี้ โครตทรมาน เหมือนตายทั้งเป็นเลย เเต่ถ้าเวลามันผ่านไปก็ดีขึ้นเองค่ะ สุ้ๆๆน่ะ

ฟ้าหลังฝนย่อมสวยงามเสมอนะคะ อย่าเครียดค่ะดูเเลตัวเองเเละลูกให้มากๆลูกคือของขวัญที่ดีที่สุดสำหรับเราเเล้วตอนนี้มีเเค่เขานึกถึงเเค่เขาเเค่นี้ก็มีความสุขเเล้วค่ะใครทำอะไรก็จะได้เเบบนั้นคิดสะว่าเรายังมีสิ่งดีๆรอเราอยู่อีก9เดือนนะคะสู้ๆนะคะเป็นกำลังใจให้เข้าใจเเละเคยผ่านมาก่อนเราเลือกพ่อของลูกเราได้เสมอนะคะ😊✌🏻

สู้ๆนะคะคุณแม่ อย่าเครียดนะคะมันจะไม่ดีต่อลูกน้อยในท้องนะคะ อย่าไปเสียใจกับอีแค่ผู้ชายไร้สามัญสำนึก รักตัวเองและลูกให้มากๆนะคะ เราคิดแค่ว่าผู้ชายมันทิ้งเราไปก็แค่เศษขยะที่ติดเท้าเรามา คิดเสียว่าทำบุญให้สุนัขมันกิน สู้ๆนะคะ ท่องไว้เพื่อลูกน้อยในท้องนะคะอย่าให้เขาต้องมารับรู้ถึงความรู้สึกแย่ๆของเรา

เป็นตัวแทนของผู้ชายละกันครับ อยากบอกว่าผู้ชายที่ไม่ดีไม่ใช่ ให้เค้าไปดีแล้วครับ ลูกเราคือสิ่งมหัศจรรย์ วันที่ผมรับรู้การมีอยู่ของเค้า ผมดีใจในทุกวันที่ตื่นมา หวังว่าคุณจะได้เจอผู้ชายที่เหมาะสม ที่ดีกับเรานะครับ ทิ้งวางอดีตที่แย่ หันมาดูแลตัวเอง วันนึงเราก็จะเจอที่เหมาะกับเรา เป็นกำลังใจให้ครับ

สู้ๆนะคะแม่ บ้านนี้ก็โดนทิ้งค่ะเราจับได้ว่าไปนอนกับผญ.คนอื่นตั้ง3รอบ ก็ไม่เปลี่ยนแปลงตัวเองเหมือนเดิมจนเราทนไม่ไหว แล้วเขาก็พูดตลอดว่าไม่ใช่ลูกเขา ขอให้แม่สู้ๆนะคะคิดถึงลูกเยอะๆไม่มีเขาเราก็อยู่ได้ค่ะแม่ เป็นกำลังใจให้นะคะสักวันแม่จะไม่ต้องมาเสียใจเพราะเขาอีกค่ะ สู้ๆน๊า✌🏻

เป็นกำลังใจให้คุณแม่เช่นกันนะคะ หลายคนเจอปัญหาแบบนี้ค่ะ เราจะไม่อ่อนแอให้ผช.หน้าตัวเมียค่ะ พี่อายุ37-38 ลูกพี่3คน และท้องคนที่4 คนละพ่อทั้งหมด พี่ถือว่าเรายังโชคดีที่เกิดมาครบ32 ไม่ได้พิการ หน้าตาไม่ได้ขี้เหร่ขนาดไม่มีใครเอา แม่ม่ายสมัยนี้ ผช.ชอบมากกว่าพวกสาวๆอีกน่ะค่ะ...💪💪สตรองนะคะคุณแม่

คิดซะว่านับเป็นโชคดีค่ะ ที่ไม่ปล่อยให้ลูกมีพ่อเห้ๆ แบบนั้น โชคดีที่รู้ตัวว่าท้องเร็ว ต่อไปนี้ก็ทำงานเก็บเงินไปค่ะ คลอดแล้วใช้เงินเยอะ บ้านนี้ชื่อพ่อเด็กไม่ใส่ค่ะ พ่อเด็กเลิกกันตั้งแต่ยังไม่รู้ว่าท้อง ไม่บอกให้รู้ด้วยว่ามีลูกกับเค้า คนเหี้ ไม่มีสิทธิ์จะมายุ่งกับลูกเราค่ะ

สู้ๆนะคะแม่ บ้านนี้ลังเลนิดๆ มีอยู่แต่ก็เหมือนไม่มี ปากบอกช่วยค่ายาค่านู่นค่านี่แต่ไม่ช่วยอะไรเลย ต้องขับรถหอบท้องไปทำงานหาเงินเองทุกวัน สู้ไม่ดียังจะรู้สึกดีกว่าค่ะ แต่อดทนค่ะ ดวงใจยังอยู่ในท้องจะท้อก็ไม่ได้ แม่สู้ๆนะคะ อย่าคิดมากให้อะไรมันมาบั่นทอนจิตใจของเรา✌

แม่คะผู้ชายไม่ได้มีคนเดียวในโลกพยายามทำใจให้สบายเพื่อลูกพอคลอดน้องแล้วแม่จะรู้ว่าไม่ต้องการเลยผู้ชายเฮงซวยแม่จะมีความสุขกับเจ้าตัวเล็กจะได้เห็นพัฒนาการต่างๆของลูกซึ่งไอ้เฮงซวยนั้นไม่มีทางได้เห็น ลูกคนแรกเราก็เลี้ยงเองจ้า

ให้คิดว่ากำลังมีสิ่งดีๆเกิดขึ้นกับชีวิตค่ะ นั่นคือลูกเราเอง สู้ๆนะคะ เป็นกำลังใจให้ หน้าที่แม่ยิ่งใหญ่เกินกว่าใครจะเข้าใจ เสียใจได้แต่อย่าเสียดายค่ะ ผู้หญิงเราเกิดมาแกร่งและอดทนอยู่แล้ว และเราสามารถผ่านเรื่องต่างๆ ไปด้วยตัวเองได้ค่ะ เพราะลูกคือดวงใจของแม่ ❤️