อยากมีน้ำนมให้น้องเยอะๆ ทำไงได้บ้างคะ

ผ่าคลอดน้องได้ 1m13d แล้ว น้ำนมยังมาน้อยอยู่เลยคะ (ตามรูป) ปั๊มแปบเดียวเต้าเหี่ยวแล้ว บีบมือก็ไม่ออกต่อ เรารู้สึกเต้าไม่คัด ไม่ตึง ไม่เจ็บ ปั๊มต่อไปน้ำนมออกไม่ถึงออนซ์ตลอดเลย วันนึงปั๊มรวมกันได้ 3-4 ออนซ์เอง เราทำสารพัดวิธีแล้ว ทั้งกินขิง กินน้ำอุ่นๆ ร้อนๆ ตอนนี้ท้อมาก?? อยากให้น้องกินนมแม่มากกว่านี้ ใครมีคำแนะนำดีๆ หรือวิธีดีๆ บอกเราได้นะคะ

อยากมีน้ำนมให้น้องเยอะๆ ทำไงได้บ้างคะ
20 ตอบกลับ

ของเราก้อปั๊มจนท้อเลยค่ะ ตอนแรกๆเครียดมาก แต่ก้ออาศัยกินน้ำขิงเช้า เย็น กินหัวปลีเยอะๆ แล้วก้อสั่งชาอุ่นรักมากิน ทำทุกอย่าง แล้วก้อเลิกปั๊มหั้ยลูกดูดจากเต้าอย่างเดียวเลย ตอนแรกก้อกลัวลูกจะไม่อิ่มนะ แต่ลูกก้อกินอิ่ม นอนหลับ เป็นเด็กร่าเริงดี ใครเจอก้อบอกว่าลูกจ้ำม่ำ ตอนนี้เลยสบายใจแล้วค่ะ ปล.เรายอมหยุดขายของตั้งแต่คลอดน้องเพื่อหั้ยนมลูกอย่างเดียวเลย จนลูกค้านึกว่าเลิกขายไปแล้ว แต่ถ้าคุณแม่ต้องไปทำงานวิธีนี้ก้อลำบากหน่อย

5y ago

บ้านนี้กินทุกอย่าง ซื้อชามากินก็ไม่ได้ผล กินยาประสระน้ำนมก็ยังไม่มาคะ กินสารพัดแล้สก็ยังไม่มีมาเลยคะ ตอนนี้น้องได้ 1m15d แม่เองก็ต้องกลับมาทำแล้วคะ น้องกินนมผงอย่างเดียวเลย

น้ำขิง น้ำหัวปลี ไก่ผัดขิง หมูผัดขิง แกงเลียง ใบกระเพรา อินทผลาลัม หมั่นนวดกระตุ้น หมั่นปั๊มนม และท้ายที่สุดแต่ดีที่สุด คือ ปรึกษาคลินิกนมแม่ ค่ะ

ทานยาตัวนี้ บวกทานน้ำให้ได้ 3-6 ลิตร อย่าเครียด น้ำนมมาเยอะขึ้น แต่อย่าตกรอบปั๊ม บ้านนี้นมผงบวกนมแม่ ตกรอบบ้าง แต่ลูกพัฒนาการดีนะคะ

5y ago

ของเราหมอสั่งให้ค่ะ หมอเด็กตอนพาลูกไปตรวจครบเดือน

ทานน้ำเยอะๆค่ะ ไม่จำเป็นต้องร้อนรึอุ่น น้ำเย็นในตู้เย็นก็ได้ ทานให้ได้2-3ลิตรต่อวัน ทานอาหารที่มีประโยชน์เน้นโปรตีนค่ะ

พึ่งเริ่มปั้มเรอะคะ เราเริ่มปั้มตอนน้อง 1 เดือน แรกๆ ก็น้อยแบบนี้ค่ะ ปั้มไปเรื่อยๆร่างกายจะสร้างเพิ่มให้เองค่ะ สู้ๆ

5y ago

ลองปั้มทีละข้างมั้ย ให้ลูกดูดข้างนึง อีกข้างก็ปั้มไป เราปั้มทีละข้าง ลูกจะช่วยกระตุ้นน้ำนม

เคยอ่านเจอว่าเวลาแม่ๆปั๊มนมให้หาอะไรดูรึกินเพลินๆทำให้อารมย์ดีดี น้ำนมก็จะไหลดีขึ้น ห้ามเคลียดคะ

5y ago

เวลาปั๊มนม เรามองหน้าลูกตลอดเลยคะ บางทีก็ดูซีรี่ย์ ฟังเพลงเรื่อยๆ คะ ตอนนี้ทำงานไปก็ปั๊มนมไปแล้วคะ

บ้านนี้ทานตัวนี้ค่ะ พึ่งคลอดได้8วัน บ้างทีปั้มออกยังรู้สึกคัดเต้าอยู่เลย ปั้มทีได้7-8 ออนเลยค่ะ

5y ago

กินเหมือนกันค่ะแต่ยังออกน้อยยุ่

ลองทานปลีกล้วยดูมั้ยคะ เห็นหลายคนทานแล้วน้ำนมดีมากคะ หาซื้อในโชปี้ แช่ตู้เย็นทานได้เลยคะ

อยากเพิ่มน้ำนมทักมาจ้า ID : gaeclp แม่บ้านนี้ขายเองทานเองค่ะ เพิ่มจริง เพิ่มชัวร์ค่ะ

เอาลูกเข้าเต้าบ่อยๆแล้วกินอาหารพวกช่วยเพิ่มน้ำนมเช่น ขิงไก่ตับ หัวปลี