เราจะรู้สึกว่าลูกตอดตอนได้กี่เดือนค่ะของเรา13w11dยังไม่รู้สึกเลยกังวลมากๆเลยตอนนี้ ท้องแรกด้วย

64 ตอบกลับ

ท้องแรกจะรู้สึกช้าค่ะ ใจเย็นๆ บางคนก็ 20 wk นู่นเลย ก็แล้วแต่คนอีกทีค่ะ บางคนรู้สึกช้าเร็วไม่เท่ากัน อาการแรกคือจะรู้สึกว่าผิวหนังหน้าท้องน้อยเรากระตุกเบาๆค่ะ เบามากๆๆ แต่มันจะชัดขึ้นในทุกๆวัน ตอนนี้ก็ดูแลตัวเองดีๆ ทำจิตใจให้แจ่มใส ไม่ต้องกังวลเรื่องนี้นะคะ รอการมาของเจ้าตัวเล็กค่ะ 🥰🥰

3y ago

ขอบคุณค่ะ😊

ปกติจะรู้สึได้ตั้งแต่18 สัปดาห์ขึ้นไปค่ะ แต่ต้องขึ้นอยู่กับผนังหน้าท้องของแม่ด้วยนะค่ะ ถ้าผนังหน้าท้องหนา อาจจะรู้สึกช้ากว่าคนที่ผนังหน้าท้องบางค่ะแต่ถ้ารู้สึกได้ชัดเจนก็26 สัปดาห์เป็นต้นไปค่ะ

บ้านนี้เริ่มรู้สึกตอน 16 ค่ะ จะชัดเจนและบ่อยขึ้นตอน 19-20 และจะรู้สึกว่าเขาดิ้นแบบดุ๊กดิ๊กจริงๆ ก็ วีคที่ 28-30 และดิ้นแบบเคลื่อนตัวเป็นคลื่นเลยก็ช่วง 34-35 วีค ค่ะ

13 วีคบ้านนี้ยังไม่รู้ตัวว่าท้องเลยค่ะ รู้ตัวอีกทีก็20วีคแล้ว 55555 ไปหาหมอ น้องตอดดีมากค่ะ แต่แม่ไม่รู้ตัว หน้าท้องค่อนข้างหนาน่ะค่ะ

3y ago

เหมือนกับบ้านนี้เลยค่ะ ตรวจสุขภาพเข้างานไม่เจอ ปกติดี ทำงานยกของหนักทำโอทีเลิก3ทุ่มทุกวัน เป็นลมหัวฟาดพื้นที่ทำงานไปโรงพยาบาลเลยรู้ว่าตัวเองตั้งครรภ์ แรกๆก็ตกใจเลย

ลองหาอ่านดูในแอปจ้าแม่จะได้มีความรุ้ไม่ต้องกังวล อายุครรภ์ยังน้อยมากๆ ลูกแม่ตัวน้อยมากไม่รุ้สึกหรอกค่ะ รออีกนิดนึง

ของเราท้อง5เดือนแร้วยังไม่รุ้สึกว่าลูกตอดเรย คนอื่นท้อง2-3เดือนบอกตอดแร้ว เราก้คิดมากว่าเรา5เดือนทำไมไม่ตอด

3y ago

เหมือนกันค่ะ 5-6เดือนเเร้ว พึ่งจะรู้สึกนิดๆๆๆ

ตอนแรกหนูก็กังวลเหมือนกันค่ะว่าทำไมลูกยังไม่ดิ้นสักทีแต่ของหนูเพิ่งจะมาตอดตอน 18 วีค 2 วันค่ะตอนนี้ 22 วีค 1 วันแล้ว

3y ago

จ้า ขอบคุณค่ะ😍

บ้านนี้ 19 วีค เป็นตุบๆค่ะ ไม่ต้องกังวลน้าาา แม่บางคนหน้าท้องหนา จะรู้สึกช้าเร็วขึ้นอยู่กับหน้าท้องค่ะ

3y ago

ขอบคุนค่ะแบบนี้ก็หายกังวลเลย

บ้านนี้ท้องแรกท้องสองรู้าึกตอน5เดือนค่ะ​ พอมาท้องสามนี้​ รู้ตอดๆ​ 14วีคค่ะเร็วมาก​ ตอดๆบ่อยมาก

ถ้ากังวล ลองใช้เครื่องฟังเสียงหัวใจลูกดูนะคะ ถ้าสนใจเครื่องเรามีส่งต่อคะ พอดีคลอดลูกแล้ว

3y ago

350 คะ ค่าส่ง 50 รวม 400 คะ