เที่ยวต่างประเทศระหว่างคั้งครรภ์

ไม่ทราบว่าเราสามารถไปเที่ยวต่างประเทศได้มั้ยครับ ตอนนี้ครรภ์ 17 สัปดาห์ ถ้าไปแล้วมีอุปสรรคอะไรไหมครับ อะไรที่ต้องระวังบ้าง หรือเที่ยวได้จนถึงครร์อายุเท่าไหร่ครับ ขอบคุณครับ

4 ตอบกลับ

ถ้าอายุครรภ์ไม่เกิน 28wk ไม่ต้องมีใบรับรองแพทย์ แต่ต้องแจ้งพนักงานตั้งแต่ตอนเช็คอินว่าตั้งครรภ์เค้าจะให้เซ็นหนังสือสละสิทธิ์หรือก็คือเราต้องไม่เรียกร้องหากเกิดอะไรขึ้นและยอมรับความเสี่ยงที่จะเกิดขึ้นเอง ส่วนตัวนั่งเครื่องบินตอน 14wk ไม่มีอะไรผิดปกติค่ะ แต่ถ้าเดินเที่ยวก็ต้องให้คุณแม่นั่งพักบ้าง หายเหนื่อยค่อยเดินใหม่

สายการบินจะมีแจ้งอยู่นะคะว่าอายุครรภ์เท่าไหร่บินได้ แต่ว่า 4 เดือนแล้วน่าจะไม่มีปัญหาอะไรนะคะ เพราะผ่านช่วงท้องอ่อนมาแล้ว และยังไม่ถึงไตรมาสสุดท้ายที่รอคลอด

ไปได้ค่ะ ต้องขอใบรับรองแพทย์ ส่วนเงื่อนไขการเดินทางแล้วแต่สายการบินควรสอบถามสายการบินก่อนก็ดีค่ะ

อยากเที่ยวมากเลยค่ะ