น้ำหนักไม่เพิ่มทำยังไงดีคะ

ตอนนี้ครรภ์17สัปดาห์แล้วค่ะแต่น้ำหนักไม่ขึ้นเลย ตั้งแต่ยังไม่ท้องจนถึงตอนนี้ยังเท่าเดิมกินข้าวก็ปกติพยายามกินของจุกจิกบ่อยๆน้ำหนักก็ไม่ขึ้นเลยค่ะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

8 ตอบกลับ

ใจเย็นจ้า แม่พึ่ง 17w เอง น้องยังเล็กมาก บ้านนี้น้ำหนักขึ้น ช่วง 5-6 เดือนขึ้นไป มาที 11 โลเลยจ้า แม่กิน เน้น โปรตีน เนื้อ นม ไข่ ผักใบเขียว (ลงลูกแน่นอน ) กินเยอะ ไม่ได้ช่วยอะไร ถ้ากินของไม่มีประโยชน์ (น้ำหนักแม่อาจจะขึ้น แต่น้ำหนักน้องอาจน้อย) ปล.แม่ระวังเรื่องเบาหวานด้วยนะคะ ถ้าปกติชอบกิน พวกของหวานๆมันๆทอดๆ งดได้ งดจ้า

17วีคเท่ากัน เราก็ยังไม่ขึ้นค่ะ ช่วงไตรมาสแรกเราแพ้ท้องน้ำหนักลดลงไป3กก. ด้วยค่ะ ตอนนี้ขึ้นจากที่ลดมาแค่1กก. ช่วงนี้ไม่แพ้ท้องแล้วกินได้เยอะขึ้น หลังจากนี้น้ำหนักอาจจะขึ้นเอาไม่อยู่เลยค่ะแม่

ไม่ต้องสนใจคะ​ น้ำหนักตัวคุณแม่ไม่เกี่ยวกับตัวน้องคะ​ แม่บ้านนี้ขึ้นมา5โล36+1w ถ้าคุณหมอบอกน้องน้ำหนักตามมาตราฐานก็พอคะ​ เน้นทานอาหารมีประโยช น์นะคะ

ของเราพึ่งมาขึ้น 2 โล ตอน 5 เดือนค่ะ หมอบอกว่ารักษาน้ำหนักแบบนี้ให้ได้ดีมาก ลูกก็น้ำหนักอยู่ในเกณฑ์ แม่ใจเย็นๆนะคะ ยิ่งขึ้นเร็วยิ่งเสี่ยงค่ะ

เด๋วก้เพิ่มค่ะ บ้านนี้มาเพิ่มช่วง 6-7 เดือนละก้มาพุ่งอีกทีตอน 9 เดือนเต็ม ตอนนี้ 9 เดือนกว่าขึ้นมา 9 โลค่ะ

ค่อยเป็นค่อยไปค่ะ เน้นทานให้ครบ 5 หมู่ แรกๆ น้ำหนักขึ้นๆ ลงๆ ไม่ถือว่าผิดปกติ อันนี้หมอเคยบอกมานะคะ

เดี๋ยวก็ขึ้นคะแม่ ใจเย็นๆนะคะ

เดี่ยวก็ขึ้นค่ะ