ตอนนี้กังวลมากค่ะ8เดือนแล้ว

ไปอัลตราซาวด์วันที่11ธ.ค.62มาค่ะและหมอบอก ว่าทุกอย่างปกติดีแต่ที่กังวลคือน้ำหนักลูก 1684กิโลกรัม แม่ๆบ้านไหนมีเคล็ดลับบอกแม่บ้านนี้เพื่อเพิ่มน้ำหนักให้ลูกในท้องบ้างค่ะ บอกเคล็ดลับหน่อยค่ะ

28 ตอบกลับ

ตรวจดูดีๆนะคะ เพราะของเราน้ำหนักลูกก็น้อยค่ะ ช่วง 8 เดือน แค่ 1800 วันคลอด นน แค่ 2230 คลอดออกมาศีรษะน้องเล็กกว่าปกติ หมอตรวจหลายอย่างเลย แต่ปกติไม่มีปัญหาอะไร หมอแจ้งมีผลมาจากภูมิของแม่ เลยไม่รู้ของแม่จะเป็นเหมือนกันไหมนะคะ ดูดีๆ เช็คดีๆค่ะ

วีคที่ 34 น้ำหนักลูกเราได้ 1,755 ตกค่า percentile10 ไปแล้ว ก็เลยกลับมากินไข่วันละ 2 ฟอง+นม 2 แก้ว+กล้วย1ผล และกินเนื้อสัตว์ทุกมื้อ ผ่านไปสัปดาห์เดียว ไปซาวด์อีกทีวีคที่ 35 น้ำหนักได้ 2,619 เลยค่ะ ขึ้นมาเกือบโล

กล้วย ไข่ นม ธัญพืช เน้น 5 หมู่ครบทุกมื้อ+ระหว่างมื้อ(จำกัดปริมาณ)คะ บ้านนี้ ถูกควบคุมอาหารอย่างหนักคะ (ภาวะเบาหวานขณะตั้งครรภ์) แม่ขึ้น 3 กก. ส่วนลูกตัวโตดี 2,xxx กรัมแล้วคะ (34w+5)

บ้านนี้กินปกติเลย ไม่ได้บำรุงอะไรพิเศษนอกจากนมกับยาที่หมอให้มา ตอนนี้ 37+2 น้ำหนักน้อง 3400 แม่อยากคลอดแล้ว ตัวใหญ่เกินกลัวจะลำบากเวลาคลอด

ประสบการณ์ตรงเลยนะคะ โดนส่งตัวมาศิริราช หมอที่ศิริราชแนะนำอัดไข่ขาววันละ 4 -6ฟอง อัดนมเข้าไปค่ะ ล่าสุดกลับมาน้ำหนักตามเกณฑ์แล้วค่ะ

น้อยไปน่ะค่ะะ เรากินทุกอย่างค่ะเพราะไม่แพ้ไม่ได้กินกล้วย ไข่ด้วย กินข้าว นม ปกติค่ะ แต่ นน ลูกตามเกณฑ์ทุกครั้งเลย

บ้านนี้ซาวด์ตอน8 เดือน แค่ 1600g ค่ะ ตอน นี้ เข้า9 เดือน น้ำหนัก2800 g แล้ว ค่ะ บ้านนี้เน้นกินกล้วย กับโปรตีน ค่ะ

บ้านนี้ไปซาวตอน33+1 หมอบอกนำ้หนัก2309หนักกว่าเกรณ์10วัน ลงลูกหมด ไข่ผ ผลไม้ เนื้อ นมวันล่ะ2แก้ว ค่ะ

ปลา นม ไข่ เต้าหู้ กล้วยน้ำว้าค่ะ ทานสลับกันค่ะ อย่าลืมผักเพื่อระบบการขับถ่ายที่ดีนะคะแม่

ของแม่8เดือนน้ำหนักน้อง2100กรัมหมอบอกไม่เกินมาก แม่กินกลัวยน้ำหว้ากับนมแอนมัมทุกเช้าคะ