ฉีดยาเร่งคลอด

ไปหาหมอมาเมื่อวันพุธ ตรวจปากมดลูกเปิด1.5เซนแล้ว หมอบอกว่าถ้าอาทิตย์นี้ยังไม่คลอด วันจันทร์จะนัดนอน ร.พเผื่อฉีดยาเร่งคลอด ขอถามแม่ๆที่เคยโดนฉีดยาเร่งหน่อยค่ะว่าทรมานไหม เพราะฟังมาบางคนบอกทรมานสุดๆ ยิ่งกว่าการรอคลอดอีก แล้วแบบนี้ถ้าเร่งแล้วปากมดลูกยังไม่เปิดก็ต้องผ่าใช้ไหมค่ะ แอบกลัวเจ็บหลายรอบ

1 ตอบกลับ

สุดๆเลยแม่แต่ไม่ถึงตายค่ะ บ้านนี้ทั้งโดนยาเร่ง โดนล้วง โดนเจาะถุงน้ำคร่ำแทบขิตคาเตียงรอคลอดเลย แต่พอถึงเวลาจะเบ่งคลอดไม่รู้เอาลมจากไหนมาเบ่ง พอหัวลูกจะโผล่แล้วแต่เหมือนหมดลมกลางอากาศเลยจนพยาบาลต้องมาขย่มท้องให้ ทั้งจุก เจ็บทั้งโล่ง

12mo ago

สู้ๆนะแม่ อะไรที่คิดว่าทำไม่ได้ แต่พอถึงเวลาจริงๆทำได้แน่นอนค่ะ✌️✌️