เพิ่งฝากครรภ์

ไปฝากครรภ์ แล้วฉีดยาบาดทะยัก ปวดแขนมาก คุณแม่ท่านใดเป็นบ้างคะ แล้วปวดกันกี่วันบ้านนี้สามวันแล้วยังปวด ยกแขนไม่ขึ้น โดนก็เจ็บ นอนตะแคงได้ข้างเดียว😩

72 ตอบกลับ

ปวดแขนแค่ในคืนที่ฉีดค่ะ แต่หัวค่ำของวันถัดไปอยู่ดีๆก็หนาวสั่นสุดๆเลยค่ะ กับมีไข้ต่ำๆ ห่มผ้า5ผืนยังเอาไม่อยู่ นอนสั่นอยู่ 1 ชั่วโมงก็ดีขึ้น ลุกอาบน้ำได้ และหายเป็นปกติค่ะ

แนะนำแม่ๆใช้น้ำแข็งประคบหลังจากฉีดยานะคะช่วยบรรเทาความปวดได้ค่ะ แม่บ้านนี้ใช้น้ำแข็งประคบหลังจากฉีดยาทำให้ไม่ค่อยปวด 2วันก็หายค่ะ

เป็นเหมือนกันค่ะ ขีดครั้งแรกเข็มแรก ตอนไปฝากครรภ์ เจ็บจนได้ลางานเลยค่ะ พอเดือนถัดไปฉีดเข็ม2ไม่เจ็บและไม่ปวดเหมือนเข็มแรก

ตอนฉีดบาดทะยัก แม่บ้านนี้ก็ปวดมากเหมือนกัน นอนตะแคงได้ข้างเดียว ยกแขนไม่ขึ้นหลายวันเลยค่ะ น่าจะปกตินะคะ เดี๋ยวก็หาย

ปวดเป็นอาทิตย์ ฉีดพร้อมไข้หวัดใหญ่ โดนซ้ายขวาเลย นอนตะแครงไม่ได้ นอนหงายก็หายใจไม่ออก เป็นสัปดาห์ที่ทรมานมาก

4y ago

ประมาณ29wค่ะ จริงๆพึ่งฝากไปครั้งที่สองเองค่ะ พอดีไปฝากท้องตอน25w หกเดือนกว่าแล้วหมอจึงรีบบำรุงให้ทุกอย่างเลยค่ะ นัดอีกรอบเลยฉีดสองเข็มเลย

บางคนบอกปวด 3 วันมั่ง อาทิตย์นึงทั่ง แต่เราปวด 2 อาทิตย์เต็มๆเลย😅 ตอนปวดนี่นอนรำบากมาก มีพลานคนรอบข้างด้วย🤣

คนท้องฉีดยาป้องกันบาดทะยักได้ด้วยเหรอค่ะ หมอที่โรงพยาบาลเอกชลในกทม. โรงพยาบาลแบบ 5 ดาว บอกเราว่าห้ามฉีด

4y ago

อายุครรภ์เกิน12วีคไปแล้วถ้าไม่เคยฉีดหมอบอกต้องฉีดทุกคนนะคะ

เข็มแรกปวดเป็นอาทิตย์เข็มที่สองปวดกว่าเข็มแรกอีกจ้าแม่ เข็มสองเราปวดเป็นเดือนเลยค่ะ

เป็นคะทั้งปวดทั้งบวมทั้งแดงเกินอาทิตย์คะ เพือ ลูกต้องอดทนนี้ยังเหลืออีกเข็มนะคะเนีย

ของเราเข็มแรกปวดเป็นอาทิตย์เลย แต่พอเข็ม2ก็เริ่มไม่ปวดแล้วนะคะ เหลือฉีดเข็ม3ค่ะ