ไม่พบถุงไข่แดง

ไปฝากครรภ์5w6dเจอถุงตั้งครรภ์เจอถุงไข่แดงปกติแต่ยังไม่เจอตัวน้อง พอมาวันนี้7w มีเลือดออกเป็นลิ่มก้อนิ่มๆตอนฉี่ รีบไปหาหมอหมอซาวไม่เจอถุงไข่แดง ไม่เจอตัวเด็กแต่ถุงน้ำคล่ำใหญ่ขึ้น หมอเลยวินิจฉัยว่าต้องฝ่อไปเอง แต่เรายังทำใจไม่ได้เลยขอนัดซาวอีก2อาทิต แม่ๆท่านไหนเคยมีประสบการณ์แบบนี้ไหมคะ ขอกำลังใจหน่อยคะ ขอบคุณมากค่ะ

1 ตอบกลับ

ช่วงไตรมาสแรกตัวอ่อนฝ่อหรือหยุดการเจริญเติบโตได้ค่ะ เป็นการคัดตามธรรมชาติ ถ้าตัวอ่อนผิดปกติไม่แข็งแรงเขาจะหยุดไปเองค่ะ เป็นช่วงที่ต้องระวังและสังเหตุให้ดี ถ้ามีเลือดต้องรีบพบแพทย์ ผ่านไตรมาสแรกมาได้ตัวอ่อนจะเป็นทารกในไตรมาสสองค่ะ บางที่ไม่รับฝากครรภ์ตอนอายุครรภ์น้อยๆเลยเพราะเดี๋ยวนี้คนรู้ว่าท้องเร็วและจะเกิดการแท้งได้ถ้าตัวอ่อนผิดปกติ ไม่เหมือนเมื่อก่อน ที่กว่าจะรู้ก็ 3-4 เดือนซึ่งตัวอ่อนแข็งแรงแล้ว

5mo ago

ขอบคุณมากค่ะ