เนื้องอกขณะตั้งครรภ์​

ท้อง​ 7W ค่ะ​ ไปฝากครรภ์​หมอซาวเจอเนื้องอก​ 10​ซม.​ เนื้องอกมีโอกาส​จะยุบเองมั้ยคะ​ เครียดมากเลยค่ะ#ท้องแรกคะ #ขอคำแนะนำค่ะ

10 ตอบกลับ

บ้านนี้ก็เป็นคะ เป็นก่อนท้องขนาด5ซ.ม.พอท้องเพิ่มจาก5ซ.ม เป็น8 ซ.ม.คะ นอนโรงพยาบาลสองครั้ง เพราะเนื้องอกมันบิด (หมอบอกคะ) ปวดทรมานคะแม่ แต่แม่ก็ผ่านมาได้แล้ว แม่ลองปรึกษาหมอดูนะคะ ว่าเนื้องอกอยู่ส่วนไหน ไปเบียดน้องรึป่าว แม่อย่าเครียดนะ ที่สำคัญห้ามยกของหนักนะคะ แม่บ้านนี้พ่อให้ลาออกจากงานเลยคะ ให้อุ้มท้องอย่างเดียว สู้ๆนะแม่ ไปหาหมอตามนัดกินยาตามหมอสั่งอย่าให้ขาด งดของหมักดองเลยนะคะ ตอนนี้คลอดน้องได้3เดือน24วันแล้วคะ หมอนะดูเนื้องอกทุก6เดือนจ้า สู้ๆนะแม่ ปล.มีอะไรทักหาแม่ได้นะคะ

11mo ago

กลับมาตอบช้าไป2ปีเลยค่ะ ตอนนี้น้อง 2 ขวบ 4 เดือน ส่วนเนื้องอกตัดออกมายกชุดมดลูกเหลือแต่ปีกข้างขวาข้างเดียว ขนาดเนื้องอด 20 ซม. ตัดออกแล้วโล่งค่ะ

บ้านนี้ก็เป็นคะ เจอตอน12W เนื้องอก 4 cm ตอนคุณหมอบอกก็เครียดคะ น้ำหนักลดเลย ห่วงลูก แต่เราต้องอยู่ร่วมกันคะ บ้านนี้คุยกะลูกกะคุณเนื้องอกทุกวัน ขอให้ไม่เบียดน้อง ช่วงนี้คุณแม่ต้องระมัดระวังการเดิน กับเรื่องอาหารนะคะ งดของหมักดอง เป็นกำลังใจให้นะคะ พยายามอย่าเครียดนะคะ

3y ago

ขอบคุณ​ค่ะแม่​ ตอน38W หมอตรวจน้องอยู่ทางขวาและเบียดซีกโครงแม่ขึ้นมาค่ะ​ เพราะเนื้องอกใหญ่ขึ้นจาก10เป็น13เซน​อยู่ด้านซ้ายและปิดปากมดลูก ตอนนี้น้องได้2เดือน22วันแล้วค่ะ​ คอยติดตามแต่เนื้องอกต่อไป

ตอนท้อง 5W.เจอก้อนซีส ขนาด4ซม.ค่ะ หมอให้นอนรพ.ดูอาการ 4วัน เพราะกลัวซีสแตก หลังจากออกจากรพ.หมอแนะนำให้พักผ่อนมากๆ ทานอาหารมีประโยชน์ ไม่เครียด และพบหมอตามนัด ท้อง 16W.ซีสยุบไปแล้วค่ะ

3y ago

ดีใจด้วยค่ะแม่​ ของแม่ผ่าน้​องออกมาได้2เดือน22วันแล้วค่ะ​ เหลือเนื้องอกยังไม่มีแววยุบลงเลยค่ะ13เซนแล้ว

เราเจอ 2.5 ซม. ตอน 7 Week เหมือนกันค่ะ ตอนนี้ 39+4Week ก็ไม่โตขึ้น หมอให้ดูอีกทีหลังคลอดค่ะ แม่ลองปรึกษาคุณหมอนะคะ

ของเราตอน5วีค5เซน พอ10วีคเหลือ3เซนรอลุ้นอีกทีหมอนัดว่าจะยุบหายไปรึป่าว

ของเรา10วิค เจอเนื้องอก3เซน ตอนนี้14วิค ยุบไปแล้วคะ สู้ฯนะคะ

ของเราเจอซีสค่ะ..เครียดเหมือนกัน

ตอนนี้คุณแม่เป็นยังไงบ้างคะ

ปรึกษาคุณหมอเลยค่ะแม่ 🥰🥰

ไม่น่ายุบเองคะ