5w6d พึ่งตรวจเจอค่ะ ควรหาหมอตอนไหน

ถ้าหาหมอตอนนี้จะยังไม่เจอตัวอ่อนและหัวใจใช่ไหมคะ ควรไปหาประมาณกี่สัปดาห์ดีคะ (5w6d)#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

5w6d พึ่งตรวจเจอค่ะ ควรหาหมอตอนไหน
54 ตอบกลับ

บ้านนี้ไปเกือบๆ 6 สัปดาห์ เจอถุงตั้งครรภ์ หมอก็ถามอยากเจอน้องไวๆไหม งั้นนัดอีก 2 อาทิตย์ พอไปรอบสองก็เจอน้องและหัวใจเต้นแล้วค่ะ ไปเร็วก็ดีนะคะจะได้คำแนะนำและยามาบำรุง ??

เราตรวจเจอ 2 ขีด ตอน 4w ไปหาหมอเลยค่ะ หมอซาวเจอถุงและไข่แดง อยู่ในมดลูกปกติ(เรามีประวัติท้องนอกมดลูก เลยต้องรีบเช็คเลยค่ะ) // นัดอีก 2 สัปดาห์ ตอน 6w เจอน้องพร้อม❤️ ค่ะ //

เราไปตอน3วีค ไม่เจออะไรเลยถุงตั้งครรภ์ก้ยังไม่เจอแต่หมอบอกว่ามีแต่ผนังมดลูกที่หนาขึ้น หมอให้ยาบำรุงมาทาน แต่หมอจะรับฝากตอนเจอตัวกับเสียงหัวใจ

ถ้ารุ้ว่าตั้งครรภ์ควรไปเลยค่ะ ไม่จำเป็นต้องรอให้เห็นตัวหรือไม่เห็น หมอเค้านัดต่อเนื่องยุเเเล้วค่ะถ้าท้องปกติ6วีคก้เจอตัวออ่นเเล้วค่ะ

ตรวจเจอตอน 4w ค่ะ ไปหาหมอ หมอบอกว่ารออีก 3w ค่อยมาซาวด์ดูว่าท้องจริงหรือไม่ หรือท้องลม หรือว่าท้องนอกมดลูก แต่หมอก็ให้ยาบำรุง(Folic acid)มาทานนะคะ

เราไปฝากตอน6วิคค่ะ หมอจะซาวดูถ้าเจอตัวอ่อนจะทำเรื่องฝากเลยค่ะ ถ้าไม่เจอจะให้มาฝากทีหลัง แต่ของเราเจอน้องแล้วค่ะ

เจอค่ะ เราซาวด์ทางช่องคลอดตอน 5 วีคกว่า เจอครบค่ะ ถุงตั้งครรภ์ ถุงไข่แดง ตัวอ่อน หัวใจ ได้ฟังเสียงหัวใจด้วยค่ะ

ของเราตรวจเจอเหมือนกันแต่รอให้ผ่านไปสักอาทิตย์แล้วค่อยไปฝากคะเพราะกลัวไม่เจอตัวเด็กเราไปก็9วีคแล้วคะ

ไปตอน7-8weekก็ได้นะคะ..จะได้เจาะเลือดฝากท้องเลย..ถ้าแม่ไปไวอาจจะยังไม่ได้ฝากจนกว่าจะเจอตัวอ่อนนะแม่..

ไปเลยก็ดีคะจะได้ให้หมอ confirmed ว่าตั้งครรภ์ในมดลูก หรือนอกมดลูกเพราะปกติ 5w6d ควรจะเจอถุงตั้งครรภ์คะ