ให้นมลูกกินยาระบายได้ไหม

ให้นมลูกกินยาถ่ายได้ไหม ให้นมลูกกินยาระบายได้ไหมค่ะ ท้องผูก ตั้งแต่ท้อง ยันคลอด จนจะเป็นริดสีดวงอยู่แล้ว ? กินผักผลไม้ทุกวัน แต่ไม่เป็นผลค่ะ

23 ตอบกลับ

อ่านเจอมาค่ะ ถ้าท้องผูก ยาที่กินได้ปลอดภัยระหว่างให้นมบุตร 1 ยาที่ช่วยเพิ่มกากใยให้อุจจาระ เช่น fybogel. Mucillin metamucil 2 ยาที่ทำให้อุจจาระอ่อนนุ่ม lactulose 3. ยากระตุ้นลำไส้ senokot. (ยาระบายมะขามแขก) สองกลุ่มแรกมีรายงานรองรับความปลอดภัยมากแต่เห็นผลช้า ส่วนกลุ่มที่3 รายงานน้อยกว่าแต่จัดว่าปลอดภัยและเห็นผลเร็ว

น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นในเซเว่น ลองดูคะแม่ ช่วยเร่งให้ร่างกายของเราเผาผลาญได้ดีขึ้น ทำให้ไม่เกิดไขมันอุดตันในลำไส้ กินแล้วช่วยให้อยากถ่ายท้องค่ะ

ไม่แนะนำค่ะให้ซื้อยาถ่ายมากินเอง อย่างยาตัว senokot เคยมีรายงานว่าทำให้เกิดอาการท้องเสียในเด็กที่ดื่มนมแม่ที่รับประทาน senokot เช่นกัน ไม่ควรใช้ค่ะ

บ้านนี้ตอนคลอดหมอจะให้ยาถ่ายที่เป็นน้ำมาทานค่ะ พอออกจาก รพ ก็ให้กลับบ้านมาเผื่อท้องผูก ยังไงแม่ลองปรึกษาหมอดูนะคะ

ถ้าไม่ไหวจริงๆควรปรึกษา​หมอก่อนนะคะแม่ ให้นมลูกไม่ควรซื้อยากินเองเพราะเราไม่รู้ว่ายาระบายจะลงน้ำนมไหมค่ะ

เราเคยเป็นริดสีดวง ลองประคบอุ่นดู หรือนั่งแช่ในน้ำอุ่นที่เกือบร้อน จะช่วยลดปัญหาการอักเสบของริดสีดวงได้ค่ะ

บ้านนี้ คลอดได้7 วัน ท้องผูกอยู่3 วันปรึกษาหมอค่ะ หมอให้ยามากินเป็นเหมือนน้ำมัน ถ่ายง่ายขึ้นมากค่ะ

ใช้นี่เลย น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นในเซเว่น เราชอบเอามาหมักผมคะ ถ้าเอามากินมันช่วยให้ถ่าย ช่วยลดไขมันด้วย

3y ago

คนท้องก็กินได้มั้ย

เราก็กินนะคะ แต่เป็นยาระบายที่หมอให้มาค่ะ ทางที่ดีปรึกษาหมอก่อนดีกว่าเผื่อว่ายามันไม่เหมือนกัน