🤢🤐ทำไมถึงปวดท้องน้อยช่วงตั้งครรภ์?

ใครเคยมีอาการปวดท้องน้อยมั้ยเอ่ยยย? เมนต์อิโมจิ หรือเล่าประสบการณ์ให้แอดฟังหน่อยนะคะ 18/10/2563 อาการปวดท้องน้อยมีสาเหตุหลักๆ 3 ข้อนะคะ 👇 แม่จ๋าต้องคอยสังเกตตัวเองด้วยน้า🥰

🤢🤐ทำไมถึงปวดท้องน้อยช่วงตั้งครรภ์?
21 ตอบกลับ

เคยมีช่วงตั้งครรภ์อ่อนๆ จนถึงต้นไตรมาสสอง ปรึกษาคุณหมอก็แจ้งว่ามดลูกขยายตัวค่ะ อาการจะเจ็บแปล๊บๆ เป็นๆ หาย เจ็บไม่มาก และไม่มีเลือดออกทางช่องคลอดนะคะ

ตั้งครรภ์3สัปดาห์ มีเจ็บหน่วงๆปีกมดลูกข้างขวาคะ ไม่มีเลือดออกอก แต่ยังไม่ได้ไปปรึกษาคุณหมอคะ

ปวดค่ะ บางครั้งปวดจนเดินไม่ได้ ไปหาหมอๆแนะนำให้นอนเยอะๆ ไม่จำเป็นอย่าเดินค่ะ

1จ้า กการเปลี่ยนแปลงของมดลูกที่ขยสยตัวเพื่อรองรับทารกในครรภ์

1จ้า ช่วงไตรมาสแรกเจ็บมากกกเพราะมดลูกขยาย ท้องแรกด้วยจ้า

ปวดมาก ปวดตั้งแต่3เดือนตอนนี้6เดือนกว่ายังไม่หายเลย

ปวดช่วงไตรมาสแรกค่ะแต่ไม่มากพอสามเดือนขึ้นไปก็หาย

ปวดคะ ปวดตั้งแต่ได้3เดือน ปวดหน่วงปวดจี๊ดตลอดเลยคะ

ปวดตั้งแต่เริ่มตั้งครรภ์เลยค่ะตอนนี้26วีคแล้วค่ะ

ปวดหน่วง เจ็บจี้ดไปถึงขาเป็นบางทีค่ะ