แม่ๆๆมีวิธีคุมน้ำตาลยังไงกันบ้างค่ะวันนี้ได้ไปกลืนน้ำตาลมาผลออกมาหมอบอก163ไห้อาทิตย์หน้าไปกลืนเพิ่ม

ใครมีวิธีบ้างคะแม่ละมันต้องเท่าไรถึงจะไม่เป็นเบาหวาน

9 ตอบกลับ

ง่ายมากเลยคะ เพราะตัวเราเองเป็นเบาหวาน สิ่งแรกเลย ห้ามเครียด ทานผลไม้ตกูลเบอรี่ ทานข้าวข้าว มื้อละ1ทัพพีถ้าไม่อิ่มเพิ่มอีกครึ่งทัพพี เน้นนมจืด ไข่ต้ม ปลา เนื้อ ผัก งดน้ำหวานจาก1แก้วเป็นครึ้งแก้วต่อวัน ทานโยเกิร์ตได้เราทานทุกวัน เราทำแบบนี้ตลอด4เดือน จนตอนนี้ไม่ต้องคุมอาหารแล้ว เพราะน้ำตาลปกติก่อนทานข้าง80-85หลังทานข้าว 2 ชม 90-95

บ้านนี้ก็เกินค่ะได้156 นัดกลืนรอบ2 โดนเจาะไป4เข็ม ผ่านตั้งแต่เข็มแรกเลยค่ะ ต้มน้ำใบเตยกินแทนน้ำเปล่าเลยค่ะ กินข้าวให้น้อยลง แต่ต้องกินให้ครบ3มือ งดทานของจุกจิกของหวานทุกอย่าง ผลไม้ทานได้เฉพาะฝรั่งกับแก้วมังกร บ้านนี้งดทุกอย่างที่มีน้ำตาลเป็นส่วนผสมคือไม่เตะเลยสักนิดเดียว😂

แม่บ้านนี้โดน2รอบค่ะ าอบแรกไม่ผ่าน รอบสองไม่ผ่าน ทั้งเจาะเลือด กลืนน้ำตาล แทบร้ บ้านนี้แพ้มั้งไม่แพ้มั้งค่ะ ส่วนมากเพลียมากกว่า นอนแย่างเดียวจนน้ำหนักลงไป7โล หายแล้วค่ะไม่ต้องกลืนอีก แต่แนะนำแม่ๆให้ทานข้าวเยอะๆนะคะ

ทางนี้งดข้าวขาวตักครั้งละ 1 ทัพพี กินแค่สองมื้อคือเช้ากับกลางวัน ดื่มน้ำเยอะๆต้มน้ำใบเตยกินค่ะมื้อเย็นเน้นต้มหรือนึ่งมีผักใบเขียวนะคะ งดหวานแต่ก็กินเป็นชาพีชหรือชามะนาวค่ะพอหายอยากจาก 143 เป็น 121 ค่ะ ผ่าน 😅

1y ago

เน้นกับเยอะๆมากกว่าข้าวนะคะ นมก็กินเป็นอัลมอลล์กับนมแพะค่ะ ถั่วเหลืองก็เลือกดีน่างาดำกล่องฟ้าค่ะ น้ำตาลน้อยสุด งดโยเกิร์ตไปชั่วคราวค่ะ

ไม่กินข้าวขาว กินเป็นไรซ์เบอรี่ ไม่กินเส้นขาว เส้นเหลือง กินเป็นวุ้นเส้น ไม่กินน้ำหวาน ขนม เบเกอรี่ ของทอดของมัน ทานผลไม้แค่ฝรั่ง แอปเปิ้ล แก้วมังกร เราประมาณนี้ค่ะ ทรมานมาก แต่ผ่าน

บ้านนี้ก็เกินค่ะ ได้142 นัดกลืนรอบ2เหมือนกันค่ะ ตอนนี้ต้มน้ำใบเตยดื่มค่ะ และงดน้ำหวานค่ะ

ต้มน้ำใบเตยดื่มค่ะคุณแม่

ขอตามด้วยนะคะ

กินไห้น้อยค่ะ

1y ago

ดีก็ตัวเองด้วยนะค่ะ