กังวล

โรงพยาบาลโทรมาแจ้งให้ไปเจาะน้ำคร่ำ เพราะมีความเสี่ยงดาวน์ซินโดรม อายุ 26 ปี อายุครรภ์ 17 สัปดาห์

15 ตอบกลับ

กังวลเหมือนกันแต่พยายามทำใจให้สบาย ตอนนี้รอผลอยู่เหมือนกันค่ะ ตอนเจาะไม่เจ็บนะ จะรู้สึกเจ็บแปล้บๆตอนที่เข็มเจาะถึงช่วงน้ำคร่ำและตอนถอดเข็มแค่นั้น แต่ไม่ได้เจ็บมาก ตอนเจาะก็ตั้งสติไว้ค่ะ เราความเสี่ยง1/128ค่ะ กลัวอยู่ค่ะ แต่สู้ๆนะคะคุณแม่​ ทำใจให้สบายไว้นะคะ เจาะแล้วพยายามปฏิบัติ​ตามที่หมอบอกคือนอนพักค่ะ ไม่อันตรายค่ะ หมอสมัยนี้เก่งมากๆค่ะ

บ้านนี้ตรวจคัดกรองเบื้องต้น แม่อายุ 26 พ่อ 30 ผลออกมาน่ากลัวเหมือนกันเลยค่ะ 1 ใน 510 แต่คุณหมอบอกไม่ต้องเจาะน้ำคร่ำ แต่ถ้า 1 ใน 250’ต้องเจาะค่ะ 😂

กลุ่มเสี่ยงดาวน์ อายุ 35+นะคะคุณแม่ ถ้าจำไม่ผิด แม่บ้านนี้ท้องคนเล็ก39แล้ว หมอแนะให้ตรวจแต่ก้ไม่ได้ตรวจปกจิดิค่ะ ปล.ผ่าคลอดน้องไม่กลับหัว

4y ago

คุณแม่อาจจะโชคดีที่น้องไม่เป็นอะไรคะ แต่เห็นเคสน้องอายุ21 ลูกเป็นดาวน์มั้ยคะ เจาะก็เพื่อความชัวร์คะแม่ ไม่มีใครอยากเจอแจ็คพอร์ตหรอกคะ เรา27 ไม่มีความเสี่ยงก็ตรวจดาวน์สบายใจไม่ต้องมานั่งกังวล

ไม่ต้องเครียดนะแม่​ บ้านนี้เจาะมาแล้วไม่เจ็บเลย​ ความเสี่ยงสูงเหมือนกัน​ ผลออกมาก็ปกติค่ะ​ น้องแข็งแรงดี​ สบายใจ

เจาะเถอะค่ะ ไม่เจ็บนะคะ จะได้รู้โครโมโซมตัวอื่นด้วย บ้านนี้ก็เจาะค่ะ น้องปลอดภัย แข็งแรงดี สบายใจยาวเลยค่ะ

ทำใจให้สบายค่ะแม่ อะไรจะเกิดก็เกิดอย่างน้อยเราก็ได้รู้แต่เนิ้นๆดีกว่าไม่รู้เลยจ้า สู้ๆนะคะ

บ้านนี้ 33 ก็เจาะจร้าแม่ ความเสี่ยงสูงเหมือนกัน ไม่ต้องกัวลนะคะ

ขออนุญาติถามค่ะ ทำไม่เสี่ยงอะคะ อายุยังน้อยอยู่เลย

4y ago

อ่อค่ะ ขอบคุณค่ะ หมอเขาจะทราบความเสี่ยงเราจากการตรวจเลือดหรอคะ ตอนนี้พึ่งท้องได้12วีค

รีบตรวจก่อนค่ะ อายุครรภ์มากกว่านี้ตรวจไม่ได้

4y ago

เจาะเถอะค่ะพึ่งเจาะมาเหมือนกันเจ็บนิดเดียวค่ะ

เจาะเถอะค่ะแม่ เพื่อความสบายใจนะ