จดทะเบียน

จดทะเบียนสมรส อายุ17ปี เอาผู้ปกครองไปแค่ฝ่ายเดียวได้มั้ยคะ แล้วผู้ปกครองจำเป็นต้องเป็นพ่อแม่มั้ย หรือเอาปู่ย่าตายายก็ได้

5 ตอบกลับ

อายุ 20 ปีขึ้นก็ต้องเอาพยานนะคะ แต่เอาพนักงานที่ทำงานที่นั่นก็ได้ถ้าเอา 2 คนก็คนละ 20 ค่ะ *เค้าไปจดที่จังหวัดนะคะ

ของเราจดตอนเรา 20 แฟน 18 แฟนต้องใช้พ่อและแม่มาเซ็นชื่อด้วยค่ะ

ยังไม่ถึง 18 ลองโทรไปถามที่เขต/อำเภอก่อนไปก็ดีนะคะ

ขอนอกเรื่องนะคะ ทำไมถึงจดเร็วจังอะคะ

4y ago

แค่คิดใว้เฉยๆค่ะ ไปอ่านมาไม่เข้าใจ เพราะอายุ 20ปีถึงไม่ต้องใช้พยาน เลยสงสัยว่าถ้า 17ปีขึ้นไป ต้องใช้พยานฝ่ายไหนบ้าง

ใครก็ได้นะคะ พยาน2คนค่ะตัวเอง

4y ago

ขอบคุณค้า