ทานอาหาร เด็กทารก

แม่ๆๆให้ลูกทานข้าวตอนกี่เดือนค่ะ แล้วเน้นอาหารแบบไหนค่ะ

6 ตอบกลับ

6 เดือนค่ะ เริ่มต้นที่อาหารบดก่อนค่ะ ข้าวบดก่อน หลังจากนั้น ค่อยๆตามด้วย ปลา ผัก ตับ

เมื่อครบ 6 เดือนค่ะ แรกๆ ข้าวบดละเอียด แล้วค่อยๆ เพิ่มผัก ปลา ไก่ หรืออื่นๆ

6เดือนค่ะ ช่วงแรกก็ข้าวบดผสมน้ำนมแม่

4เดือน ข้าวบดนมแม่จ้า

6เดือน ข้าว ผัก ไข่ ไก่

6เดือนค่ะ