เด็กทารก กี่เดือนถึงจะทานอาหารอ่อนๆได้ค่ะ

เด็กทารก เริ่มทานอาหารอ่อนๆได้เมื่อไหร่ค่ะ

23 ตอบกลับ

สำหรับแม่สามี อยู่ต่างประเทศ หมอแนะนำให้ตอน 5 เดือนค่ะ หมอบอก 6เดือนคืองานวิจัย เพราะลำใส้น้องจะทำงานได้ดีช่วงนั้น แต่ 5 เดือนไม่ใช่สำหรับทุกคนนะคะ บางคนอาจจะเร็วกว่า หรือ ช้ากว่า เวลาไปฉีดวัคซีนลองปรึกษาหมอดูได้ค่ะ การฝึกให้น้องเริ่มทาน เริ่มจาก 1-2 คำ เท่านั้นค่ะ ไม่ได้ให้กินเป็นถ้วยตามที่คุณแม่เข้าใจนะคะ อาหารต้องละเอียดจริงๆด้วยค่ะ แต่ถ้าคุณแม่ไม่มั่นใจ หรือไม่ได้ปรึกษาหมอ แนะนำ 6 เดือนขึ้นไปค่ะ คือมาตรฐานในการป้อนข้าวลูก

ส่วนมากหมอจะแนะนำช่วงหลังอายุ 6 เดือน แต่ลูกเราให้กินตั้งแต่ 4 เดือนค่ะ เพราะฟันลูกเราเริ่มขึ้น แต่นมก้อยังเป็นอาหารหลักของทารก อันนี้ก้อขึ้นยุ่กับความพร้อมของทารกด้วยค่ะ

แล้วแต่ทารกส่วนมากหมอจะให้ทานอาหารอ่อนๆได้ก็ประมาณ5-6เดือนค่ะกระเพาะน้องช่วงนี้จะแข็งแรง

หมอแนะนำตอนอายุน้องได้6เดือนขึ้นไปจะดีกว่านะคะ

6เดือนขึ้นไปค่ะ ช่วงนี้กินน้ำนมแม่ดีที่สุด

5y ago

6 เดือนค่ะ อันนี้เน้นย้ำเลยต้อง 6 เดือนเท่านั้น

6 เดือนหรือตามแพทย์แนะนำครับ

6 เดือนขึ้นไปค่ะแม่

6 เดือนขึ้นไปค่ะคุณแม่

6​ เดือน​ขึ้นไป​ค่ะ​