เด็กทารก

เด็กทารก2-4 เดือนควรให้กินอะไร นอกจากนมหรอคะ

21 ตอบกลับ

นมแม่ล้วนจนถึง 6 เดือน ห้ามให้น้องดื่มน้ำด้วยค่ะ แล้วเริ่มเสริมอาหารให้น้องตอน 6 เดือน แต่ถ้าอยากเสริมไวกว่านั้น ลองปรึกษาคุณหมอ ให้คุณหมอประเมิณร่างกายน้องนะคะ เด็กแต่ละคนร่างกายไม่เหมือนกัน เด็กบางคนก็เริ่มเสริมได้ตั้งแต่ 5 เดือนก็มีค่ะ

นมอย่างเดียวค่ะ อย่าให้กินข้าวนะคะ ลูกชายบ้านนี้โดนให้กินข้าว (ซีรีแล็ค) น้องได้นอนโรงพยาบาล3วัน2คืนเลยค่ะ พึ่ง2เดือนกว่าๆเอง โดนยายเฒ่าให้กิน

3y ago

บ้านนี้ย่าน้องพูดให้อนทุกวันเลยค่ะแต่แม่มึนไม่สนใจฟังแต่ไม่ทำตามไม่กล้าปล่อยให้ใครเลี้ยงเลยเมื่อไหร่เค้าจะฟังเราบ้างเหนื่อยใจมากๆเลยค่ะ

นมอย่างเดียวค่ะแม่ในสมุดสีชมพูก็มีให้อ่านค่ะ ถ้าไม่อยากเปิดเอ่านก็ถามพี่กูเกิ่ลดูก่อได้ค่ะ

ไม่ควรกินอะไรนอกจากนมแม่ รอ6เดือน++กินทุกอย่างได้ อ่านในสมุดสีชมพูเพิ่มเติมนะคะ

กินนมแม่ได้อย่างเดียวค่ะ จนอายุครบ6เดือนจึงจะกินอย่างอื่นได้คะ

ไม่ควรให้กินอะไร นอกจากนมค่ะ! นมล้วนถึง 6 เดือนนะคะ

โอ้ยกล้าถามเนอะ ในสมุดเเม่และเด็กก็มีมั้ยอ่ะงง??

นมอย่างเดียวคะเเต่ถ้าน้องกินนมชงให้จิบน้ำได้คะ

นมแม่หรือนมผงสูตร1 ก็ได้ครับ อย่างอื่นไม่ได้เลย

ควรทานแต่นมจนครบหกเดือน ค่อยให้อาหารเสริม