เด็กทารก อายุเท่าไหร่ถึงให้ทานน้ำส้มคั้นได้ค่ะ

2 ตอบกลับ

น้ำส้มคั้น ควรให้เด็กรับปทานหลัง 1ขวบค่ะ เพราะเป็นผลไม้รสเปรี้ยว จะทำให้เด็กแพ้ง่าย อีกอย่างน้ำส้มเป็นกรดอ่อนๆ จะทำให้ลูกระคายเคืองท้อง เป็นแผลในกระเพาะ บำไส้ได้ หลัง 1 ขวบกระเพาะน้องจะแข็งแรงขึ้น ลำไส้จะดูดซึมได้ดีขึ้น ร่างกายกำจัดของเสียเองได้ดีขึ้น ควรให้ทดลองกินหลังหนึ่งขวบ ในปริมาณน้อยๆเพื่อดูอาการแพ้ด้วยค่ะ