การตรวจครรภ์

แม่ๆแต่ละบ้านตรวจครรภ์รู้ว่าท้องตอนกี่วันหรือเป็นเดือนถึงมาเจอบ้างนะ

48 ตอบกลับ

บ้านนี้เนื่องจาก ปจด มาไม่ปกติ อยู่แล้ว กว่าจะรู้ตัวว่าท้องก็ 4 เดือนแล้วค่ะ มาสังเกตอาการตัวเอง ว่าของที่เคยชอบ ทำไมเหม็นไปหมด (เคย ปจด ขาดเกือบครบ3 เดือนแล้วสุดท้ายมาค่ะ)หลังจากนั้นก็คิดว่าจะเป็นเหมือนเดิมอีก สุดท้ายก็ไม่มา ปจด ขาดครบ3เดือนเคยตรวจมาแล้วนะคะ ไม่ขึ้น 2 ขีด (สงสัยตอนนั้นที่ตรวจเสีย) พอขาดครบ 4 เดือนตรวจอีกรอบค ะ ขึ้น 2ขีด ชัดเจนเลย 🤣

ประจำเดือนขาด10วันตรวจเลยค่ะ เพราะเราตั้งใจปล่อยมีน้อง พอท้องได้4เดือนครึ่งแฟนก็เสียชีวิต ตอนนี้ได้แต่ทำใจไม่ให้เครียดมากเกินไป บ้างวันก็กลั้นน้ำตาไว้ไม่ไหวจริงๆ ตอนนี้ท้องได้24wแล้วค่ะ

2y ago

สู้นะคะ💗

รู้ตอน 8 วีคค่ะ เพราะประจำเดือนมาแต่ละเดือนไม่ปกติก็เลยไม่เอะใจอะไร พักหลังๆสิวขึ้นเยอะก็เลยไปซื้อยาคุมมากิน หมอบอกรอให้ประจำเดือนมาก่อนถึงจะกินได้ นี้ก็รอจนมันเกินเลย ตรวจแล้วขึ้นเลยค่ะ

ของเรานี่ประจำเดือนมาไม่ค่อยตรงกันสักเดือนตรวจรุ้ว่าท้องวันที่3มีนาตอนเช้าตกเย้นมาเจ้บท้องมากแล้วสุดท้ายก้แท้งพอมามิถุนาก้ตรวจเจอว่าท้องพอไปฝากท้องหมอก้ว่า3เดือนจะ4เดือนแล้วคืองงมาก

ท้อง2บ้านนี้รู้ตัวตอนน้องดิ้นเลยค่ะ น่าจะ20w เพราะท้องแรกผ่าคลอด ปจด.มันไม่มา น่าจะท้องหลังจากผ่าคลอดประมาณ4-5เดือนค่ะ พอถึง24wน้องเสียในท้องคะ ท้องที่3รู้ตัวว่าท้องประมาณ4w ตอนนี้ได้19w6d

ของเราประจำเดือนหายไป4วันตรวจแล้วเจอ2ขีดจาง ไปหาคุณหมออัลตราซาวด์ เจอถุงตั้งครรภ์ กับเสียงหัวใจน้อง อายุครรภ์6วีคค่ะ

บ้านนี้ยังไม่ทันได้ถึงกำหนดเมนส์มาก็ตรวจก่อนตลอด ขึ้น2ขีดเข้มๆทุกท้องค่ะ นับแล้วก็เจอประมาณ2-3วีคทุกท้องเลย

หลังจากเมนส์ไม่มา1สัปดาห์เริ่มสงสัยแต่ตรวจยังไม่ขึ้น ครบ2สัปดาห์ถึงตรวจขึ้น2ขีดไม่เข้เท่าไหร่ค่ะ

บ้านนี้ตรวจเจอตั้งแต่ ปจด ยังไม่ขาดเลยค่ะเพราะมีอาการคัดเต้านมเลยลองตรวจขึ้น2ขีดเลยของบ้านนี้