เมนูอาหารลูก

แม่ๆเมนูอาหารลูกตอน 6เดือนไหมคะ มาแชร์กันค่ะ ?

3 ตอบกลับ

ไม่มีเมนูอาหารมาแชร์นะคะ แต่เคยอ่านโพสของป้าหมอสุธีราแนะนำมาสำหรับการเริ่มอาหารเสริมวัย 6 เดือน คือ อย่าเพิ่งให้ผลไม้(จะติดหวาน)และเนื้อสัตว์ (ยังไม่พร้อมย่อยโปรตีนจากเนื้อสัตว์) และแต่ละเมนูให้ทานทีละอย่าง นาน 5-7 วันเพื่อดูว่าน้องแพ้หรือเปล่านะคะ เช่น ข้าวบดละเอียดกับนมที่กิน ข้าวบดละเอียดกับผัก เช่น บล๊อคเคอลี่ ผักโขม ตำลึง ปวยเล้ง ผักบุ้ง (โดยไม่ใช้น้ำสต๊อกที่มีไขมันจากสัตว์) ค่อยเริ่มเนื้อสัตว์ในเดือนที่ 7 ค่ะ หวังว่าจะเป็นประโยชน์นะคะ

เผื่อเป็นข้อมูลจ้า https://th.theasianparent.com/แจกตารางอาหาร