เตรียมของ

แม่ๆเชื่อเรื่องต้องซักผ้าเตรียมคลอดด้วยมือไหมคะ คืออยากรู้ว่า สามารถซักเครื่องได้ไหม รึต้องซักมือ อย่างเดียว แอบกังวลคะทำไม่ถูก คนแก่บอกซักเครื่องลูกจะบิด จริงหรอคะ ช่วยตอบหน่อยนะคะ

1 ตอบกลับ

ไม่จริงค่ะแม่ ซักเครื่องสะดวกที่สุด ส่วนอาการบิดตัวเป็นปกติของทารกช่วงแรกเกิด - 3 เดือนแรก หรือท้องอืดมากๆ น้องก็บิดตัวมากค่ะ ถ้าอยากรู้ ลองซักมือทั้งหมด ตลอดเวลา แล้วรอดูว่าน้องจะบิดตัวไหมนะคะ 😁