จริงหรอคะถ้าผ่าคลอดแล้วจะไม่มีน้ำนม

พอดีเราอ้วนกลัวคลอดเองไม่ได้แล้วมีคนบอกว่าถ้าผ่าคลอดจะไม่ค่อยมีน้ำนม จริงหรอคะ

31 ตอบกลับ

การผ่าคลอดไม่ได้ทำให้น้ำนมมาน้อยค่ะ แต่จะมาช้ากว่าคนที่คลอดธรรมชาติ เราผ่าคลอดแบบฉุกเฉินตอนท้องเรามีน้ำนมไหลตั้งแต่ท้องได้5เดือน คืนรอคลอดน้ำนมยังไหลปกติเลย แต่พอผ่าแล้วอีก5วันถึงมาค่ะ เราก็ปั้มบ้างให้ลูกดูดกระตุ้นบ้าง ตอนนี้ลูกชาย3เดือน19วันนมสต็อก8ออนเรามีประมาน200ถุงแล้วค่ะ

5y ago

แค่ให้ลูกดูดกระตุ้นกับปั๊มนมบ่อยๆถึงผ่าคลอดยังไงน้ำนมก็มาค่ะ

ไม่จริงค่ะ ดูอย่างแม่ๆดาราหลายคนเลือกผ่าคลอด แต่สต๊อกนมแม่มีเต็มตู้เรย แม่บ้านนี้ก็ผ่าคลอดเช่นกันค่ะ น้ำนมมาตั้งแต่ตอนลูกเข้าเต้าครั้งแรกเรย แต่ยังมาไม่ค่อยเยอะค่ะ ต้องคอยเอาลูกเข้าเต้า และขยันปั๊มหน่อย

ไม่จริงค่ะ บ้านนี้ผ่าคลอด น้ำนมก็มาเลยค่ะ ดื่มน้ำขิง ดื่มน้ำอุ้นเยอะๆค่ะ กินขิงสดได้ยิ่งดีค่ะ บ้านนี้น้ำนมดีมาก บ้านนี้มีกินชาไม้นมนางด้วยค่ะ

ไม่จริงค่ะ บ้านนี้ก็ผ่าคลอดน้ำนมก็ออกดี น้ำนมดีไม่ดีมันอยู่ที่เราปฏิบัติตัวค่ะ ทานอาหารที่บำรุงน้ำนมเยอะๆดื่มน้ำอุ่นช่วยได้ดีค่ะ

เเม่ผ่าคลอดลูกคนเเรกน้ำนมเยอะมากๆค่ะเเม่ ลูกกินอร่อยนมจากเต้ารสชาดหวานๆอ่อนๆ ลูกเเข็งเเรงดีจร้า #อย่าคิดมากนะค่ะเเม่

นี่ก็ผ่าค่ะ.. ไหลดั่งน้ำเขื่อน😂😂ดื่มน้ำเยอะๆนะคะร้อนหรือเย็นก็ได้ค่ะ ให้ได้วันละ3ลิตร​ เหลือกินเหลือใช้แน่นอนค่ะ

ไม่จริงค่ะเราผ่าคลอดน้ำนมเยอะจนลูกกินไม่ทันปั้มทิ้งตลอดกว่าลูกจะหิวอีกเต็มเต้าอีกเยอะจนให้หลานช่วยกิน

มีให้กินค่ะ เพียงแต่มาช้าหน่อย 3-4 วันหลังผ่าค่ะ แค่เอาลูกเข้าเต้าบ่อยๆ ดื่มน้ำเยอะๆก็มาปกติค่ะ

ผ่าคลอดค่ะ น้ำนมมาเยอะมาก10-20ออนต่อวัน แต่พอไม่สบายครั้งนึงน้ำนมหดไป3-4วัน แล้วน้ำนมก็กลับมาค่ะ

คนในเฟสผ่าคลอด ทุกวันนี้ยังปั้มนมให้ลูกกินอยู่ค่ะ ลูกคลอดออกมา5-6 เดือน