แม่ๆ

แม่ๆเครียดกันมั๊ยค่ะ 21วีค 2วัน คือท้องแรกคนทักว่าท้องใหญ่จัง ปกติท้องแรกไม่มีใครเค้าท้องใหญ่กันหรอก จะท้องเล็กๆกันทั้งนั้น นี้ขนาดท้องแรกนะเนี่ย แบ้วตอนคลอดน้ำหนักจะลดมั้ยเนี่ย คือตอนท้องไม่แพ้ท้องเรยค่ะ ก็เรยกินได้เยอะ กิน ไม่กินก็กลัวลูกไม่รับสารอาหาร ตอนนี้น้ำหนักขึ้นเกือบ10โลเรยค่ะ ลงพุง ลงขา ลงก้น คนก็ทักจนเราไม่มีความมั่นใจ เครียดจังค่ะ บางทีก็กลัวว่าลูกจะน้ำหนักเยอะไป หรือส่วนไหนของลูกใหญ่ผิดปกติรึป่าว คิดมาก เครียดจังค่ะ บางทีคนท้องก็คิดมากกับคำพูดคนอื่น มันก็หยุดคิดมากไม่ได้

2 ตอบกลับ

ไม่ต้องคิดมากน่าา บ้านนี้ 21 week เหมือนกัน ขึ้นเกือบ 8 โล ตัวกะพุงจะแตกแล้วเหมือนกัน 555 เราไม่แพ้ท้องเลยมีความสุขกับการกินมาก แค่อยู่ในคำแนะนำของหมอเนอะ ✌🏻✌🏻 ใส่ใจคนอื่นมากไปก็เครียดป่าวๆ มีผลกับลูกอีก เอาที่เราสะบายใจแหละ ท้องต้องคิดบวก เดี๋ยวลูกเครียด 😆😁✌🏻✌🏻✌🏻

ไม่ต้องเครียดนะคะแม่ ส่วนน.บางคนท้องเล็กนน.ลูกเยอะก็มีค่ะ ท้องใหญ่นน.น้อยก็มี แม่บ้านนี้โดนทักว่าท้องเล็กแต่แค่24w นน.น้องก็พันกว่าละค่ะ แต่ตอนนี้30w แล้ว อย่าแคร์คนอื่นเลยค่ะ บำรุงน้องไม่ให้ขาดสารอาหารไม่ให้ขาดยาบำรุงก็พอค่ะ😊

5y ago

ถ้ากลัวน้องใหญ่ส่วนไหนผิดปรกติหมอนัดวันไหนก็ซาวน์ดูเลยจ้า